Số điện thoại tư vấn
Chương trình khuyến mãi, giảm giá

Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Bệnh cuồng dâm là gì và tất cả những điều cần biết

2018-08-01 Phòng Khám Nam Khoa

Nghiện quan hệ tình dục, bất cứ lúc nào cũng có thể “ chinh chiến” chuyện giường chiếu đã khiến cho không ít người rơi vào tâm thế bi quan vì bị gọi là bệnh hoạn, theo như lý giải dưới góc độ y học người ta gọi đây là chứng bệnh cuồng dâm. Mặc dù biết là mình có những biểu hiện bất thường về sinh lý, nhưng nhiều người không hiểu được cụ thể là mình bị chứng bệnh này là do nguyên nhân gì và cách khắc phục như thế nào cho đúng đắn? Tất cả những thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Bệnh cuồng dâm là gì?

BỆNH CUỒNG DÂM LÀ GÌ?

Bệnh cuồng dâm là chứng nghiện quan hệ tình dục, bệnh gặp ở cả nam và nữ, từ những người tuổi thanh niên cho đến trung niên, thậm chí có những trường hợp phát hiện chứng cuồng dâm ở độ tuổi trên 60. Hiểu đơn giản hơn chứng cuồng dâm chính là hiện tượng mà người mọi người có ham muốn cực mãnh liệt đối với quan hệ tình dục và tình trạng này xuất hiện với tần xuất liên tục so với mọi người.

Có khoảng 6-10% dân số mắc phải chứng cuồng dâm kể cả nam hoặc nữ, đối với những người mắc phải chứng bệnh này thì họ có thể tìm mọi cách để có thể thỏa mãn được dục vọng của mình, họ có thể quan hệ tình dục nhiều lần mỗi ngày. Hiện nay chứng bệnh này ngày càng phổ biến và có thể thể gọi là chứng rối loạn hành vi tình dục, nam và nữ thì đều có những biểu hiện bệnh giống nhau.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN BỆNH CUỒNG DÂM LÀ GÌ?

Chắc hẳn là nhiều người trong chúng ta cũng mong muốn biết được những nguyên nhân gây cuồng dâm nhằm có biện pháp phòng tránh đúng đắn. Nam và nữ đều có thể mắc phải căn bệnh này do một số nguyên nhân như:

Nghiện quan hệ tình dục

Đây là biểu hiện thường thấy ở những người mắc chứng cuồng dâm, bệnh nhân mắc căn bệnh này thường có ham muốn tình dục quá độ, ám ảnh và kích thích bởi các hoạt động tình dục. Đây cũng có thể là hậu quả của một số thói quen xấu như nam giới lạm dụng thủ dâm hoặc xem phim sex quá nhiều, những điều này cũng có thể khiến cho hệ thần kinh bị ảnh hưởng, dần dần hình thành những thói quen nguy hiểm liên quan đến tình dục như gạ tình hoặc là hiếp dâm.

Lạm dụng chất kích thích

Các bạn cũng có thể thấy những người mắc chứng cuồng dâm khi họ sử dụng chất kích thích, những người dùng cần sa, ma túy đá, các loại chất dẫn xuất cũng gây ra hiện tượng hưng phấn quá độ, có những hành vi và lời nói không chuẩn mực. Và tất nhiên là những lúc như thế này họ cũng có ham muốn tình dục cao gấp nhiều lần lúc bình thường, họ cũng có thể quan hệ tình dục nhiều lần trong ngày.

Lạm dụng chất kích thích có thể dẫn tới chứng cuồng dâm

Chứng rối loạn lưỡng cực

Những người mắc chứng bệnh này thường gặp phải một số bất thường về tâm trạng, tâm trạng dễ bị thay đổi đột ngột, có thể đang từ trạng thái hưng phấn quá khức xuống mức trầm cảm nặng. Trong giai đoạn hưng phấn tột độ các bạn có thể gặp phải hiện tượng cuồng dâm, có những ham muốn tình dục cực cao, tuy nhiên, người bệnh cũng có thể kiểm soát được tình trạng này.

Rối loạn chức năng bộ phận sinh dục

Nam hoặc nữ giới nếu như gặp phải hiện tượng rối loạn bộ phận sinh dục thì thường có rất nhiều ham muốn tình dục mãnh liệt và điều này khiến cho người ta không thể thoát khỏi được những ham muốn này, thậm chí ngay cả khi đạt được cực khoái khi quan hệ mà người ta vẫn có những ham muốn tình dục nhất định. Những ham muốn mãnh liệt về tình dục này có thể kéo dài trong vài ngày hoặc có thể vài tuần khiến cho người bệnh rất mệt mỏi.

Ngoài những nguyên nhân này thì những người mắc hội chứng tâm thần quái đản, hội chứng tâm thần phân liệt cũng có thể gây ra bệnh cuồng dâm. Người bệnh khi mắc những hội chứng này thường có một số hành vi không phù hợp như tự cởi quần áo, khiêu dâm, thủ dâm hoặc là gạ tình….

TRIỆU CHỨNG BỆNH CUỒNG DÂM LÀ GÌ?

Vậy là nguyên nhân của cuồng dâm chính là một số bất thường về hệ thần kinh hoặc những rối loạn về cơ quan sinh dục, tất cả những hành động này đều làm ảnh hưởng không nhỏ tới bản thân người bệnh cũng như gia đình của bệnh nhân. Vì thế, chắc chắn các bạn cũng tò mò về những triệu chứng bệnh cuồng dâm là gì nhằm có hướng phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời, dưới đây là những biểu hiện bệnh mà các bạn có thể gặp phải:

Bệnh gặp cả ở nam và nữ nên các khi bị mắc chứng cuồng dâm họ thường có ham muốn mãnh liệt và muốn được quan hệ tình dục ngay lập tức, đôi khi quan hệ tình dục khiến họ không thể thỏa mãn. Ở những người này, họ có thể quan hệ tình dục nhiều lần trong một ngày và thời gian của mỗi lần quan hệ tình dục có thể cũng tăng.

Ham muốn tình dục mãnh liệt là triệu chứng cuồng dâm

Nam hoặc nữ khi không thể kiểm soát được hoạt động tình dục của bản thân có thể bất chấp mọi cách để có thể được quan hệ nhằm thỏa mãn tâm trạng của bản thân, họ có thể thực hiện một số hành động đồi bại trái với đạo đức như hiếp dâm hoặc gạ tình, thích quan hệ ở đám đông, thủ dâm ở nơi công cộng để cho nhiều người nhìn thấy nhằm thỏa mãn tư tưởng. Đôi khi do ham muốn quá cao người ta còn có thể quan hệ tình dục với cả gái mại dâm, chính vì những nguyên nhân này khiến cho bạn có thể dễ dàng mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Đối với những người mắc chứng cuồng dâm thì họ coi việc quan hệ tình dục là cách tốt nhất để có thể giải tỏa căng thẳng hoặc giận giữ. Những trường hợp này thường dễ gây ra hiện tượng như tình dục thô bạo hoặc có hiện tượng ép quan hệ tình dục khi đối phương không có nhu cầu.

Những biểu hiện cuồng dâm hoặc những hành vi tình dục, hành vi không thể kiểm soát của người bệnh có thể để lại nhiều hậu quả xấu cho bản thân và gia đình. Nó có thể kéo theo một số hệ lụy đáng tiếc như:

  • Làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ gây ra khó khăn cho cuộc sống và công việc;
  • Có thể liên quan đến các vấn đề của pháp luật;
  • Không thể tập trung làm gì khác ngoài vấn đề tình dục;
  • Luôn rơi vào trạng thái bi quan, tuyệt vọng.

Chính vì những ảnh hưởng xấu của cuồng dâm gây ra cho người bệnh cũng như những người xung quanh, các bạn nên có những biện pháp điều chỉnh phù hợp, vậy điều trị cuồng dâm như thế nào?

MỘT SÔ CÁCH ĐIỀU TRỊ CHỨNG CUỒNG DÂM

Vì việc hình thành chứng bệnh cuồng dâm là do yếu tố tâm lý cũng như những bất thường về cơ quan sinh dục, lối sống hàng ngày, vì thế, để điều trị cuồng dâm hiệu quả cách tốt nhất là người thân nên đưa bệnh nhân đến các trung tâm y tế để phát hiện cụ thể nguyên nhân, dựa trên bệnh sử mà người bệnh đang mắc phải là như thế nào thì  các bác sĩ sẽ có hướng điều trị đúng đắn.

Việc điều trị cuồng dâm hiện nay còn khá nhạy cảm vì vấn để này khá tế nhị, tuy nhiên, phương pháp điều trị đầu tiên đó chính là việc điều chỉnh cho người bệnh những hành vi bất thường, lệch lạc để người bệnh có thể tự tin hơn, lạc quan, tránh xa những suy nghĩ đồi trụy và ngăn chặn căn bệnh này. Một số bệnh nhân khác bị trầm cảm có thể áp dụng các loại thuốc chống trầm cảm. Trong biện pháp điều trị tâm lý này cần có sự phối kết hợp của người thân để động viên và khích lệ người bệnh.

Một số bệnh nhân khác gặp phải những bất thường về cơ quan sinh dục, hocmon hoặc là lối sống có lệch lạc thì bác sĩ có thể sẽ can thiệp một số liệu trình phù hợp cho từng người như can thiệp ngoại khoa, dùng thuốc điều chỉnh hocmon hoặc là cai nghiện, tránh sử dung các chất kích thích.

Cuồng dâm là một loại bệnh lý, không giống như việc các bạn dùng thuốc kích dục mà từ trong tâm tư người bệnh đã có những ham muốn mãnh liệt về bệnh. Như vậy là các bạn đã biết bệnh cuồng dâm là gì cũng như cách điều trị bệnh như thế nào, các bạn khi mắc căn bệnh này không nên bi quan, tốt nhất là cần điều trị sớm vì nó ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bản thân. Bệnh gặp cả ở nam và nữ, nhưng tỉ lệ nữ thì ít gặp hơn nam giới. Các bạn khi mắc các bệnh nam khoa hoặc gặp khó khăn gì về việc điều trị bệnh nam khoa các bạn có thể liên hệ đến Hotline của phòng khám Kim Mã 0985 153 292 để được các bác sĩ chuyên nam khoa tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Phòng khám Nam khoa Kim Mã cung cấp thông tin chính xác các bệnh lý liên quan đến nam giới đảm bảo thông tin có thẩm quyền, bảo mật. Bạn có câu hỏi thắc mắc nào về chẩn đoán hay phương pháp điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.