Số điện thoại tư vấn
Chương trình khuyến mãi, giảm giá

Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bao quy đầu là gì? Tác hại bệnh bao quy đầu

Phòng Khám Nam Khoa

Bao quy đầu là lớp da bao lấy phần đầu dương vật và niệu đạo của nam giới, nó có nhiệm vụ bảo vệ đầu dương vật và duy trì độ ẩm của lớp niệm mạc của đầu dương vật. Khi còn nhỏ thì phần da này bao trọn lấy phần đầu dương vật, nhưng khi lớn lên thì chúng tự lộn được để lộ đầu dương vật cũng như niệu đạo. Có đến hơn 50% nam giới đến tuổi trưởng thành mắc các bệnh lý về quy đầu nhưng không phải ai cũng có thể biết được tình trạng bệnh của mình, có những bệnh quy đầu nào? Cách nhận biết bệnh như thế nào?

Có những bệnh bao quy đầu nào?

Có những bệnh bao quy đầu nào?

1. CÓ NHỮNG BỆNH BAO QUY ĐẦU NÀO?

Nhiều bạn nam giới khi đến tuổi trưởng thành nhưng không biết quy đầu của mình là bình thường hay bất thường, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các bệnh quy đầu thường gặp, bởi những bệnh lý này ít nhiều cũng gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nam giới. Các bệnh về quy đầu có thể là những bệnh sau:

Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu bao trùm toàn bộ đầu dương vật và lỗ niệu. Khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu không thể tự lộn được mà phải dùng tay hỗ trợ để lộ bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tự tuột xuống được khỏi rãnh dương vật ngay cả khi dương vật cương cứng khiến cho đầu dương vật cũng như lỗ niệu đạo bị che khuất. Hẹp bao quy đầu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như do viêm dương vật, viêm bao quy đầu làm cho quy đầu hình thành sẹo, giảm khả năng đàn hồi và không thể tự lộn được hoàn toàn.

Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là căn bệnh thường gặp ở nam giới, tình trạng này có thể gặp ở cả những người bị dài hay hẹp bao quy đầu, tuy nhiên, dài bao quy đầu là thường gặp hơn cả. Dài hẹp bao quy đầu làm lắng đọng nước tiểu hoặc cặn bựa sinh dục dẫn tới tình trạng viêm. Nếu như không được kiểm soát sớm có thể dẫn tới nguy cơ viêm niệu đạo và ống sinh dục.

Nghẹt bao quy đầu

Khi miệng bao quy đầu hẹp, bao quy đầu dính với đầu dương vật làm cho bao quy đầu không thể tự lộn được, không lộ được phần dương vật được coi là nghẹt bao quy đầu.

Các dạng bệnh bao quy đầu

Các dạng bệnh bao quy đầu

2. NHỮNG TÁC HẠI CỦA BỆNH  BAO QUY ĐẦU

Các bệnh về bao quy đầu mặc dù không gây ra nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh ngay lập tức tuy nhiên nếu như về lâu dài bệnh không được kiểm soát sớm có thể dẫn tới nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe sinh sản của nam giới, tới hạnh phúc gia đình của người bệnh. Dưới đây là một số ảnh hưởng xấu của các bệnh quy đầu cho nam giới như:

Dễ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm

Các bệnh lý về bao quy đầu làm cho cặn bựa sinh dục, nước tiểu bị lắng đọng, khi không được vệ sinh sạch sẽ là môi trường lý tưởng để các loại vi khuẩn và nấm phát triển mạnh mẽ dẫn tới viêm bao quy đầu.

Ngăn chặn sự phát triển của dương vật

Dài, hẹp hay nghẹt quy đầu là nguyên nhân khiến cho dương vật bị bó hẹp, không được giải phóng, kìm hãm sự phát triển của dương vật. Các bạn hãy thử hình dung, khi chúng ta trồng 1 cái cây trong bao và túm miệng bao lại thì cái cây đó hoàn toàn không thể phát triển được về chiều cao và kích cỡ.

Giảm khoái cảm tình dục

Đa số trên 90% bệnh nhân bị các bệnh lý về quy đầu đều làm ảnh hưởng tới khả năng cương dương hay tình trạng xuất tinh sớm. Vì khi bao quy đầu và dương vật cọ sát trong quá trình quan hệ tình dục làm kích thích quá nhiều dây thần kinh mẫn cảm ở đầu dương vật và dẫn tới xuất tinh sớm, nam giới khó đạt được khoái cảm tình dục.

Làm ảnh hưởng tới chức năng thận

Khi dương vật bị viêm nhiễm các loại vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn sẽ tấn công ống niệu đạo, ống nước tiểu, gây ra tình trạng viêm niệu đạo, viêm đường tiểu và tình trạng này kéo dài sẽ gây ra nhiều khó khăn cho việc đi tiểu, ảnh hưởng tới chức năng của thận. Bệnh nhân có thể có biểu hiện tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đục, tiểu khó, tiểu ngắt quãng…

Gia tăng nguy cơ ung thư

Có đến 80-90% ung thư dương vật là do tình trạng dài hẹp bao quy đầu, vì tình trạng viêm nhiễm không được kiểm soát, việc lắng đọng các bựa sinh dục là tác nhân dẫn tới tình trạng ung thư.

Chính vì những ảnh hưởng xấu này của các bệnh bao quy đầu nên các bạn nam giới khi mắc căn bệnh nam khoa này tốt nhất là nên thăm khám và điều trị bệnh sớm để hiệu quả chữa bệnh được tốt nhất.

3. MỘT SỐ VẤN ĐỀ LIÊN QUAN  ĐẾN CHỮA BỆNH BAO QUY ĐẦU

Có nhiều phương pháp có thể giúp các bạn khắc phục được các bệnh về quy đầu như áp dụng phương pháp ngoại khoa, dùng thuốc giảm viêm, phương pháp vật lý trị liệu, tùy thuộc vào tình trạng bệnh của người bệnh như thế nào các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp phù hợp cho mỗi bệnh nhân.

Đối với những bệnh nhân bị viêm bao quy đầu, nhiều bạn hỏi bác sĩ ơi nên uống thuốc gì? Thực tế đối với những bệnh nhân viêm, phương pháp tốt nhất là dùng thuốc tiêu viêm, giảm viêm, khử trùng. Tuy nhiên, viêm có thể do nhiều nguyên nhân, nên xác định cụ thể nguyên nhân là do đâu là do nấm hay vi khuẩn sau đó áp dụng phương pháp phù hợp nhất cho người bệnh mới điều trị được dứt điểm.

Bệnh bao quy đầu nên điều trị sớm để hạn chế biến chứng

Bệnh bao quy đầu nên điều trị sớm để hạn chế biến chứng

Hay là những bệnh nhân bị dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu có thể có một số thắc mắc như:

Dài, hẹp bao quy đầu nên làm thế nào?

Những bệnh nhân bị dài, hẹp hay nghẹt bao quy đầu thì tùy thuộc vào mức độ bệnh bác sĩ sẽ chỉ định cho các bạn phương pháp phù hợp, có thể là can thiệp ngoại khoa bằng cách cắt bao quy đầu, nong bao quy đầu.

Chi phí cắt bao quy đầu là bao nhiêu?

Rất khó để có thể khẳng định được chi phí cụ thể cho việc cắt bao quy đầu giá bao nhiêu? Tùy thuộc vào tình trang bệnh của người bệnh, mức độ kết dính bao quy đầu, quy đầu có bị viêm hay không, có nang hay không? Hay phương pháp người bệnh lựa chọn là gì? Bởi tất cả những yếu tố này ảnh hưởng đến chi phí điều trị bệnh là bao nhiêu.

Cắt bao quy đầu đau không? Bao lâu hồi phục?

Một trong nhiều vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm đó chính là việc cắt bao quy đầu có đau không và sau bao lâu thì mới có thể hồi phục và quan hệ tình dục được như bình thường?

Hiện nay nhiều bạn nam nghĩ rằng việc cắt bao quy đầu là đụng đến dao kéo chắc hẳn rất đau đớn, tuy nhiên, cắt bao quy đầu hiện nay được áp dụng bằng các phương phương pháp tiên tiến, hoàn toàn không gây ra đau đớn cho người bệnh, phạm vi xâm lấn nhỏ nên cũng ít chảy máu và nhanh chóng hồi phục. Mức độ hồi phục đôi khi còn phụ thuộc vào cơ địa của người bệnh cũng như cách vệ sinh của bệnh nhân, nhưng thông thường thì khoảng 1 tuần là hồi phục và sau 2 tuần người bệnh có thể quan hệ tình dục được, nên các bạn nam cũng không nên quá lo lắng và e ngại về vấn đề này.

Các bệnh lý về bao quy đầu thực ra có nhiều bạn để lâu và nghĩ rằng nó không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, nhưng để đảm bảo tính thẩm mỹ, ngăn chặn những nguy cơ xấu mà bệnh gây ra cho sức khỏe thì các bạn nam nên dẹp e ngại của mình sang 1 bên để có biện pháp can thiệp đúng đắn. Trước tiên các bạn cũng không cần phải quá lo lắng, nên thăm khám nhận định lâm sàng bệnh trước và nghe tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, sau đó các bạn có quyết định của mình, nhưng sẽ giúp các bạn giải quyết được lo lắng của mình. Hoặc nếu như còn có bất cứ vấn đề gì thắc mắc về căn bệnh này các bạn có thể liên hệ tới Hotline 0985 153 292 để được các bác sĩ Phòng khám Nam khoa Kim Mã tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Phòng khám Nam khoa Kim Mã cung cấp thông tin chính xác các bệnh lý liên quan đến nam giới đảm bảo thông tin có thẩm quyền, bảo mật. Bạn có câu hỏi thắc mắc nào về chẩn đoán hay phương pháp điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.