Số điện thoại tư vấn
Chương trình khuyến mãi, giảm giá

Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Liệt dương - Phá vỡ hạnh phúc gia đình

Phòng Khám Nam Khoa

Bệnh liệt dương là căn bệnh mà nhiều người gặp hiện nay, điều đáng nói là bệnh đang có dấu hiệu trẻ hóa, những người dưới 30 tuổi cũng gặp rất nhiều, tuy nhiên, chỉ có điều là bệnh nhân e ngại không dám nói ra hoặc không dám đi chữa bệnh. Căn bệnh này không chỉ gây ra ảnh hưởng tâm lý, mức độ tự tin trước bạn tình mà còn có thể ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình của người bệnh. Có nhiều bạn trai đã từng rơi vào trạng thái bế tắc, tuyệt vọng khi mắc phải trường hợp này nhưng mãi bệnh không thể tự khỏi.

Bệnh liệt dương là gì?

Bệnh liệt dương là gì?

Bệnh liệt dương là gì?

Liệt dương hay người ta vẫn thường gọi là “ trên bảo dưới không nghe” là một bệnh nam khoa phổ biến khi tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc thời gian cương cứng không đủ lâu khi quan hệ tình dục một cách trọn vẹn mặc dù có ham muốn tình dục và muốn quan hệ tình dục, đây là ảnh hưởng xấu nhất của chứng rối loạn cương dương.

Nước ta là một nước có tỷ lệ nam giới mắc bệnh liệt dương rất cao, có khoảng 35% nam giới ở độ tuổi từ 17 đến 70 đi khám bệnh mỗi năm. Hiện nay, căn bệnh này xuất hiện nay càng ngày càng có xu hướng trẻ hóa là điều đáng lo ngại cho sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Nguyên nhân dẫn tới liệt dương

Có nhiều bạn nam giới khi thấy mình có biểu hiện khó cương cứng, cương cứng không theo ý muốn, tình trạng này có thể kéo dài theo nhiều tháng thậm chí là vài năm, tuy nhiên lại không thể biết được đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Các bác sĩ Phòng khám Nam khoa Kim Mã cho rằng có nhiều nguyên nhân bị liệt dương ở nam giới, như:

Yếu tố tâm lý

Nếu như nam giới thường bị rơi vào trạng thái căng thẳng, lo lắng hay sợ sãi thì cũng ảnh hưởng nhiều tới khả năng cương cứng cũng như chức năng sinh lý của nam giới và lâu dần có thể dẫn tới nguy cơ liệt dương.

Cơ thể của người bệnh kém, sức khỏe yếu cơ thể thường xuyên bị mệt mỏi, đuối sức, bệnh nhân bị tiểu đường, viêm nhiễm bao quy đầu hoặc các bệnh lý về thận cũng có thể làm ảnh hưởng tới khả năng cương cứng và dẫn tới bệnh liệt dương.

Nam giới thường xuyên thủ dâm, quan hệ tình dục không lành mạnh, thường xuyên sử dụng các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá cũng là nguyên nhân dẫn tới mất khả năng cương cứng của dương vật.  Vì việc thủ dâm quá độ, tình dục không lành mạnh dẫn tới ức chế hoặc kích thích hệ thần kinh, lâu dần có thể trở thành thói quen dẫn tới ảnh hưởng tới khả năng cương cứng của dương vật. Hay tình trạng bệnh nhân sử dụng các chất kích thích có thể dẫn tới mất cân bằng hocmon sinh dục nam và dẫn tới không thể cương cứng.

Thường xuyên căng thẳng dẫn tới bệnh liệt dương

Thường xuyên căng thẳng dẫn tới bệnh liệt dương

Tình dục quá độ

Những người có thói quen tình dục không lành mạnh, tình dục với tần suất quá nhiều cũng là một trong nhiều nguyên nhân dẫn tới liệt dương, khi quan hệ tình dục quá nhiều, dương vật bị cương cứng không theo ý muốn, phải cương cứng quá nhiều về lâu dài cũng dẫn tới tình trạng rối loạn cương dương và liệt dương.

Tình dục thiếu thoải mái, không hòa hợp

Khi người bệnh phải quan hệ tình dục miễn cưỡng, 2 vợ chồng không hòa hợp tình dục dẫn tới việc ức chế hệ thần kinh, dương vật cương cứng nhưng không theo ý muốn, khoái cảm tình dục không đạt được như mong muốn nên về lâu dài cũng dẫn tới khả năng liệt dương.

Tuổi tác

Thông thường thì độ tuổi càng cao thì nguy cơ bị liệt dương càng gia tăng. Hiện nay, tình trạng liệt dương càng có xu hướng trẻ hóa, người trẻ tuổi bị liệt dương ngày càng gia tăng do việc nhận thức về sức khỏe sinh sản hạn chế, nhiều bạn nam do thủ dâm quá nhiều cũng dẫn tới liệt dương.

Phẫu thuật

Những người phải chịu ảnh hưởng của phẫu thuật ở cơ quan sinh dục nam, phẫu thuật tuyến tiền liệt, phẫu thuật tủy sống… cũng có thể dẫn tới liệt dương. Tùy vào những nguyên nhân cụ thể, thông qua thăm khám, các bác sĩ chuyên khoa sẽ có hướng điều trị bệnh đúng đắn và hiệu quả nhất cho người bệnh.

Biểu hiện của liệt dương

Ngoài việc mất khả năng cương cứng, dương vật không thể cương cứng được hoặc dương vật không cương cứng được theo ý muốn thì bệnh nhân khi mắc phải tình trạng “ trên bảo dưới không nghe” còn có thể gặp phải nhiều bất thường khác như:

  • Người bệnh bị mất ham muốn tình dục, giảm ham muốn tình dục, sợ quan hệ tình dục ngay cả khi được kích thích.
  • Dương vật không đạt được độ cứng khi quan hệ tình dục, khiến cho người bệnh không đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục.
  • Dương vật cương cứng trong thời gian rất ngắn, khi mới đưa vào âm đạo của người phụ nữ hoặc khi chưa kịp xuất tinh đã bị xìu xuống.

Nam giới khi mắc phải căn bệnh này thường mắc phải tâm lý e ngại, không dám đi điều trị, tuy nhiên, tình trạng này kéo dài hoàn toàn không tốt cho sức khỏe sinh sản cũng như “ bản lĩnh” nam giới. Không dừng lại ở đó, tình trạng liệt dương kéo dài có thể dẫn tới tình trạng vô sinh – hiếm muộn, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình của người bệnh. Nam giới mắc phải căn bệnh này còn có thể kèm theo một số bệnh lý mãn tính như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, suy thận,…

Liệt dương có chữa khỏi được không

Chắc chắn là có nhiều bạn nam khi mắc phải căn bệnh này cũng đã tìm hiểu nhiều về các phương pháp điều trị bệnh, nhưng không mang lại hiệu quả khiến cho nhiều bạn nản lòng, không còn muốn điều trị, chính vì thế nhiều bạn thường thắc mắc rằng bệnh liệt dương có chữa được không?  Đối với sự phát triển của y học hiện đại thì những bệnh nhân mắc chứng bệnh này có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Tuy nhiên, căn bệnh này có thể chữa khỏi hay không còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau và các yếu tố này có mối liên hệ mật thiết với nhau:

Mức độ bệnh. Nếu như người bệnh bị mắc bệnh còn nhẹ, tần suất biểu hiện chưa nhiều thì chữa bệnh nhanh chóng, dễ dàng hơn, không chỉ thế, bệnh nhân khi bệnh nhẹ thì chi phí thăm khám và điều trị bệnh cũng không tốn kém.

Điều trị liệt dương như thế nào?

Điều trị liệt dương như thế nào?

Phương pháp điều trị

Đây cũng là yếu tố quan trọng trong việc chữa trị căn bệnh này. Nhiều bạn trai bị rối loạn cương dương hay khả năng cương cứng kém, tự chủ động đi mua thuốc hỗ trợ về uống hoặc bôi với mong muốn kéo dài thời gian cương cứng, tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc khi chưa rõ nguyên nhân lại không mang lại hiệu quả như mong muốn, về lâu dài có thể dẫn tới tác dụng phụ. Trước tiên chúng ta cần phải xác định nguyên nhân, sau đó đưa ra phương pháp điều trị cụ thể mới có thể chữa khỏi bệnh.

Tâm lý của người bệnh

Điều trị bệnh liệt dương đôi khi không phải là chuyện 1 sớm 1 chiều, có nhiều bệnh nhân bệnh nặng nên thời gian điều trị bệnh lâu hơn, chính vì thế người bệnh cần phải kiên trì điều trị và tin tưởng vào phương pháp điều trị thì mới đạt hiệu quả như mong muốn.

Hỗ trợ của bạn tình

Đây là một trong nhiều yếu tố quan trọng giúp hiệu quả chữa bệnh có cao hay không. Bạn tình nên tạo điều kiện, ủng hộ và tạo cho người bệnh tâm lý thoải mái, quan tâm và chia sẻ để nam giới có thể an tâm chữa bệnh.

Cơ sở điều trị

Tất cả những vấn đề của bệnh nhân liệt dương đều được giải quyết nếu như người bệnh lựa chọn đúng địa điểm, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm và trang thiết bị y tế hiện đại. Bác sĩ giỏi giúp các bạn chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra phương án điều trị tích cực nhất.

Đối với căn bệnh này, tốt nhất các bạn nên điều trị bệnh sớm, không nên e ngại bất cứ vấn đề gì mà chỉ có thông qua thăm khám, chẩn đoán, nhận định bệnh mới có thể chữa khỏi được căn bệnh này. Vậy nếu nhu bị liệt dương, có thể áp dụng những phương pháp điều trị nào?

Cách chữa liệt dương như thế nào tốt?

Cách chữa bệnh liệt dương hiệu quả có lẽ là cần phải kết hợp nhiều biện pháp khác nhau như tâm lý, đông tây y kết hợp… thì mới có thể giúp người bệnh khắc phục được tình trạng bệnh tốt hơn cả. Dưới đây là một số cách chữa trị căn bệnh này mà các bạn có thể áp dụng như:

Dùng thuốc tây y

Các bác sĩ chuyên khoa có thể sẽ chỉ định cho các bạn sử dụng một số loại thuốc để điều trị nguyên nhân dẫn tới liệt dương như tình trạng viêm tinh hoàn, viêm đường tiết niệu, viêm nhiễm bao quy đầu hoặc một số loại thuốc điều chỉnh tâm lý…nhằm giúp người bệnh để giúp người bệnh ổn định về sức khỏe và tinh thần.

Dùng thuốc đông y

Đối với những bệnh nhân suy nhược cơ thể, mắc các bệnh lý về thận, cơ thể ốm yếu thì bệnh nhân có thể sử dụng các loại thuốc đông y để giúp người bệnh bổ thận, tráng dương, tăng cường dinh lý, bổ khí dưỡng huyết, tăng cường đề kháng, củng cố tinh thần,… từ đó có thể giúp người bệnh đủ sức khỏe, tăng cường tiết hocmon sinh dục nam, tăng cường sinh lý và điều trị bệnh liệt dương hiệu quả hơn.

Những kiến thức trên đây về bệnh liệt dương và cách khắc phục bệnh trên đây, hi vọng giúp các bạn hiểu thêm về căn bệnh này, khi không may mắc phải bệnh, các bạn nên dẹp e ngại sang 1 bên và điều trị bệnh sớm nhằm ngăn chặn biến chứng xấu cho sức khỏe và sinh lý nam. Nếu như có bất cứ vấn đề gì thắc mắc về bệnh các bạn có thể liên hệ tới Hotline 0985 153 292 để được các bác sĩ Nam khoa Kim Mã tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Phòng khám Nam khoa Kim Mã cung cấp thông tin chính xác các bệnh lý liên quan đến nam giới đảm bảo thông tin có thẩm quyền, bảo mật. Bạn có câu hỏi thắc mắc nào về chẩn đoán hay phương pháp điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.