Số điện thoại tư vấn
Chương trình khuyến mãi, giảm giá

Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Xuất tinh sớm là gì? Cách khắc phục và điều trị hiệu quả

Phòng Khám Nam Khoa

Tìm Hiểu Tất Tần Tật Về Xuất Tinh Sớm Là Gì? Nguyên Nhân Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Sinh Sản. Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Và Điều Trị Hiệu Quả. Click Để Được Tư Vấn Chi Tiết Ngay.

Có nhiều bạn nam khi mắc chứng xuất tinh sớm nhưng hoàn toàn không dám thừa nhận mình bị mắc phải tình trạng này, vì chắc chắn là điều này làm ảnh hưởng tới bản lĩnh của phái mạnh, mất phong độ chăn gối cũng ảnh hưởng tới tâm lý cũng như mức độ tự tin trước bạn tình. Tuy nhiên, còn có nhiều bạn chưa biết đến căn bệnh nam khoa này là gì, mức độ bệnh nặng nhẹ như thế nào? Nguyên nhân do đâu cũng như cách khắc phục tình trạng bệnh như thế nào tốt nhất?

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là gì?

1. XUẤT TINH SỚM LÀ GÌ?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không làm chủ được thời gian xuất tinh khi dương vật đưa vào âm đạo của người phụ nữ khi quan hệ tình dục. Tùy thuộc vào độ tuổi cũng như tình trạng sức khỏe của mỗi người mà thời gian xuất tinh, cương dương của mỗi người là khác nhau, thường là thời gian xuất tinh trung bình của nam giới phải đạt khoảng 10-15 phút, tuy nhiên tùy thuộc mức độ nặng nhẹ, sức khỏe của mỗi người nên có người có thể từ 6-10 là biểu hiện xuất tinh sớm độ nhẹ; dưới 6 phút là xuất tinh sớm độ trung bình và dưới 3 phút được coi là biểu hiện nặng.

Hoặc là khi quan hệ tình dục nhưng nam giới chỉ có thể “ nhấp” trong âm đạo của người phụ nữ dưới 20 lần và chưa thỏa mãn được nhu cầu thì được coi là xuất tinh sớm.

2. NGUYÊN NHÂN XUẤT TINH SỚM LÀ GÌ?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm hay dân gian còn gọi là tình trạng “ chưa đi đến chợ đã hết tiền” có thể do tâm lý, bệnh lý hoặc cấu trúc dương vật có dị thường. Khi đã xác định được nguyên nhân xuất tinh sớm thì việc phòng ngừa và điều trị bệnh cũng đơn giản hơn, dưới đây là những nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này mà các bạn cần chú ý:

Do cơ thể mệt mỏi

Những người thường bị mệt mỏi, thể trạng kém, phải lao động nặng,… làm cho cơ thể không đủ sức khi quan hệ tình dục và cũng có thể dẫn tới việc xuất tinh sớm. Chính vì thế, sau khi làm việc quá sức hoặc đi xa về các bạn nam nên nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe tốt hơn.

Thói quen thủ dâm hoặc xem phim Sex

Nếu như nam giới thường xuyên có thói quen thủ dâm, nghiện phim cấp 3 quá nhiều cũng là một trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng xuất tinh không kiểm soát khi quan hệ tình dục. Vì tình trạng này xuất hiện và hình thành thói quen và trở thành phản ứng có điều kiện làm cho khu thần kinh trung ương luôn bị hưng phấn và người bệnh không tự chủ và hình thành quán tính xuất tinh khi thủ dâm hoặc là xem phim.

Lạm dụng thủ dâm dẫn tới xuất tinh sớm

Lạm dụng thủ dâm dẫn tới xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm do tâm lý

Những người thường bị căng thẳng, mệt mỏi, buồn bực, ức chế tâm lý cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc khó kiểm soát được tình trạng xuất tinh khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, những bệnh nhân có thói quen sử dụng rượu bia, thuốc lá hoặc các chất kích thích cũng dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm.

Do bẩm sinh hoặc bệnh nhân mắc bệnh lý

Có không ít người bị mắc chứng mất kiểm soát khi xuất tinh do yếu tố bẩm sinh hoặc là mắc các bệnh lý như viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, viêm nhiễm niệu đạo, viêm đường tiết niệu hoặc là những bệnh nhân có nhiều dây thần kinh mẫn cảm ở dương vật làm ảnh hưởng tới khả năng kích thích phản xạ ở tủy sống và dẫn tới tình trạng xuất tinh không kiểm soát.

Xuất tinh sớm do mất cân bằng hocmon sinh dục nam

Có rất nhiều bạn nam bị suy giảm hoặc rối loạn hocmon sinh dục nam cũng dẫn tới hiện tượng rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh. Trước đây, chúng ta thường nghĩ là những người trung tuổi mới mắc phải hiện tượng này, nhưng hiện nay có nhiều bạn còn khá trẻ, dưới 30 tuổi đã bị suy giảm Testosterone dẫn tới việc ảnh hưởng tới chức năng sinh lý nam.

Ngoài ra, nhưng người ít quan hệ tình dục, do tư thế quan hệ, hoàn cảnh, thiếu kiến thức giới tính cũng dẫn tới xuất tinh không tự chủ.

3. BIỂU HIỆN CỦA XUẤT TINH SỚM LÀ GÌ?

Biểu hiện chính và thường thấy là các bạn nam không thể làm chủ được thời gian xuất tinh, không thỏa mãn khi quan hệ tình dục. Tình trạng xuất tinh có thể trước khi cho vào âm đạo hoặc mới có những kích thích tối thiểu đã bị xuất tinh sớm.

4. ẢNH HƯỞNG XUẤT TINH SỚM ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Nam giới mắc phải tình trạng xuất tinh sớm dù với thời gian ngắn hay dài thì bất thường này cũng gây ra cho người bệnh không ít anh hưởng xấu như:

Ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh

Nam giới bị xuất tinh không kiểm soát thường khiến cho bệnh nhân căng thẳng, buồn bực, tự ti trước bạn tình, nếu như tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng tới tinh thần, làm người bệnh lo âu và có thể dẫn tới trầm cảm.

Ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới

Xuất tinh không kiểm soát làm cho người bệnh mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần, người bệnh bị suy giảm ham muốn tinh dục và tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới rối loạn cương dương, suy giảm chức năng cương dương và dẫn tới nguy cơ mắc bệnh liệt dương.

Gia tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình

Nam giới bị mắc chứng xuất tinh không tự chủ thường khiến cho tinh trùng không thể đi sâu vào âm đạo của người phụ nữ chính vì thế làm giảm khả năng thụ thai dẫn tới vô sinh hiếm muộn và ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Chính vì những ảnh hưởng xấu mà căn bệnh này gây ra nên nam giới khi mắc bệnh nên dẹp e ngại sang một bên, tiến hành thăm khám sớm và áp dụng các biện pháp chữa bệnh phù hợp.

5. CÁCH KHẮC PHỤC VÀ ĐIỀU TRỊ XUẤT TINH SỚM

Mắc phải tình trạng xuất tinh sớm là điều không ai mong muốn, chắc chắn có nhiều bạn muốn được điều trị bệnh khỏi dứt điểm. Tuy nhiên, nếu như các bạn mong muốn được kiểm soát bệnh tốt nhất thì nên tiến hành thăm khám để xác định rõ nguyên nhân, sau đó có biện pháp can thiệp đúng đắn cho các bạn. Đối với mỗi nguyên nhân lại có phương pháp điều trị phù hợp như:

Điều chỉnh tâm lý

Thông thường thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ lâm sàng trước, hỏi về bệnh sử của bệnh nhân sau đó nhận định tình trạng bệnh, đối với những bệnh nhân bị xuất tinh sớm do tâm lý thì các bác sĩ sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách điều chỉnh tâm lý, bên cạnh đó, người vợ cũng nên tạo tâm lý thoải mái, động viên để người chồng cảm thấy bớt lo lắng, bất an và kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

Cần xác định rõ nguyên nhân xuất tinh

Cần xác định rõ nguyên nhân xuất tinh

Dùng thuốc

Đây cũng là một trong nhiều cách giúp các quý anh có thể khắc phục được tình trạng chưa đi đến chợ đã hết tiền và tạo được sự tự tin trước bạn tình của mình. Những bệnh nhân nam mắc chứng xuất tinh sớm do việc suy giảm hoặc rối loạn hocmon sinh dục nam thì có thể dùng một số loại thuốc uống hoặc thuốc đông y để tăng cường khả năng sinh lý, ổn định sức khỏe, giảm tình trạng xuất tinh không kiểm soát.

Một số bệnh nhân dùng thuốc uống, thuốc xịt hoặc bôi với mong muốn kéo dài thời gian xuất tinh nhưng thực tế những loại thuốc này chỉ mang tác dụng tạm thời chứ không lâu dài, thậm chí nhiều bạn nam lạm dụng những loại thuốc này còn có thể dẫn tới một số tác dụng phụ xấu cho khả năng cương dương hoặc nguy cơ hoại tử dương vật.Vì thế, các bạn nam hoàn toàn không nên chủ quan, tự ý dùng thuốc để tránh ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Ngừng thủ dâm

Nam giới nên hạn chế tình trạng thủ dâm để có thể giảm khả năng xuất tinh sớm.

Sử dụng các biện pháp can thiệp ngoại khoa hoặc vật lý trị liệu

Nam giới nếu như có cấu trúc dương vật bất thường như việc có quá nhiều dây thần kinh mẫn cảm trên thân dương vật, hẹp hay dài bao quy đầu làm cho đầu dương vật nhạy cảm hơn, dễ bị kích thích và dẫn tới xuất tinh sớm thì người bệnh có thể cần phải áp dụng biện pháp ngoại khoa hoặc các phương pháp vật lý trị liệu. Những phương pháp này thực hiện hoàn toàn an toàn, nhanh chóng, không đau đớn, đảm bảo tính thẩm mỹ và kéo dài thời gian quan hệ tình dục cho người bệnh.

Xuất tinh sớm hay muộn không chỉ đơn thuần mang tính chất là duy trì nòi giống nữa mà hiện nay, vấn đề này còn liên quan đến tâm lý cũng như hạnh phúc gia đình của người bệnh. Có nhiều cặp vợ chồng lục đục, sứt mẻ tình cảm chỉ vì việc không thể đáp ứng được nhu cầu sinh lý, tâm lý bất ổn, thường xuyên cáu gắt làm tan vỡ cuộc sống hôn nhân. Điều trị và cách khắc phục xuất tinh sớm không khó, nhưng vấn đề cốt lõi là các bạn cần xác định được rõ nguyên nhân để có hướng điều trị đúng đắn, không nên tự dùng thuốc hay áp dụng bất cứ phương pháp nào vì đều có thể gây hại cho sức khỏe và khả năng sinh sản.

Phòng khám Nam khoa Kim Mã là địa chỉ uy tín cho mọi quý ông muốn lấy lại bản lĩnh của chính mình, với công nghệ hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm luôn làm bạn hài lòng. Mọi thắc mắc xin gọi về số điện thoại 0985 153 292 để được tư vẫn, đặt lịch hẹn miễn phí. Rất vui lòng vì được phục vụ các bạn.

Phòng khám Nam khoa Kim Mã cung cấp thông tin chính xác các bệnh lý liên quan đến nam giới đảm bảo thông tin có thẩm quyền, bảo mật. Bạn có câu hỏi thắc mắc nào về chẩn đoán hay phương pháp điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.