Số điện thoại tư vấn
Chương trình khuyến mãi, giảm giá

Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Cách lấy tinh trùng bằng tay để xét nghiệm như thế nào?

2018-07-25 Phòng Khám Nam Khoa

Ngày nay, đối với sự phát triển mạnh mẽ của y học là một tin vui và đáng mừng cho các cặp vợ chồng mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn. Họ vẫn sẽ có thiên chức làm mẹ, làm cha nhờ sự hỗ trợ của y học hiện đại như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm, ...

Một bước cực kỳ quan trong trước khi tiến hành để có thể mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, đó chính là việc lấy tinh trùng để xét nghiệm. Có rất nhiều cách để lấy tinh trùng, trong đó, cách lấy tinh trùng bằng tay đang là phương pháp được áp dụng rất phổ biến và được rất nhiều bác sĩ chỉ định.

Vậy cách lấy tinh trùng bằng tay như thế nào? Ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

1. Phương pháp lấy tinh trùng bằng tay là gì?

Đó là phương pháp được áp dụng rất phổ biến và được bác sĩ chỉ định. Người chồng sẽ sử dụng tay để tự thủ dâm rồi lấy tinh trùng. Chồng bạn có thể tự thủ dâm tại nhà rồi lấy tinh trùng hoặc tự lấy ngay tại bệnh viện. Tuy nhiên, vẫn khuyến khích lấy tại bệnh viện để có những cơ sở vật chất cần thiết phụ trợ cho việc lấy tinh trùng bằng tay.

Cách lấy tinh trùng bằng tay như thế nào?

Cách lấy tinh trùng bằng tay như thế nào?

Nếu lấy tại nhà, cần phải mang tinh trùng đến phòng khám trước 30 phút sau khi lấy ra. Bởi vì nếu để lâu, có thể làm cho tình trùng bị chết và mất khả năng di động. Từ đó, lám ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng.

2. Nguyên tắc khi lấy tinh trùng bằng tay

Để có thể lấy được tinh trùng chất lượng, đảm bảo, người chồng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:

  • Tinh dịch là phải lấy bằng tay, dụng cụ đựng tinh dịch phải là những dụng cụ chuyên dụng của phòng xét nghiệm an toàn, đạt yêu cầu cần thiết để có thể lấy được tinh trùng một cách tốt nhất, chất lượng nhất.
  • Chú ý, tuyệt đối không được để tinh trùng trong bao cao su vì chúng có khả năng giết chết tinh trùng.
  • Người chồng cần phải vệ sinh tay một cách sạch sẽ. Lưu ý, không được rửa tay bằng xà phòng bởi xà phòng có thể giết chết tinh trùng.

Nguyên tắc lấy tinh trùng bằng tay đạt tiêu chuẩn

Nguyên tắc lấy tinh trùng bằng tay đạt tiêu chuẩn

3. Ưu điểm của phương pháp lấy tinh trùng bằng tay

Lấy tinh trùng bằng tay sẽ giúp bạn lấy được một lượng tinh trùng nguyên chất, chất lượng, không bị lẫn cách tạp chất khác.

So với các phương pháp lấy tinh trùng bằng cách quan hệ hay xuất tinh ngoài, thì phương pháp thủ dâm rồi lấy tinh trùng bằng tay vẫn tốt hơn. Bởi các phương pháp kia có thể lấy được một tinh trùng khá nhiều nhưng lại bị lấn nhiều tạp chất khác. Chính vì vậy, nếu muốn lấy tinh trùng đi xét nghiệm thì cách thủ dâm vẫn được ưu tiên hơn.

4. Cách tiến hành lấy tinh trùng bằng tay

Cách lấy tinh trùng bằng tay như thế nào?

Trước tiên, người chồng sẽ được đưa vào một phòng kín gần với phòng xét nghiệm. Sau khi người chồng tự thủ dâm bằng tay, lượng tinh dịch đó sẽ được cho vào lọ xét nghiệm. Nếu như thực hiện lây mẫu tại nhà thì cần phải mang đến xét nghiệm trong khoảng thời gian không quá một tiếng để đảm bảo cho chất lượng mẫu.

Cách tiến hành lấy tinh trùng bằng tay

Cách tiến hành lấy tinh trùng bằng tay

Chú ý, không được để tinh trùng trong bao cao su và bao cao su có chất diệt tinh trùng, sẽ khiến cho một phần tinh trùng bị chết.

5. Làm sao để có thể lấy được tinh trùng chất lượng tốt

Thời điểm thích hợp nhất để nam giới lấy mẫu thử xét nghiệm là kiêng quan hệ vợ chồng từ 3 – 5 ngày. Vì đây là thời điểm tốt về khả năng sống cũng như di động của tinh trùng.

6. Tại sao lại phải tiến hành xét nghiệm tinh trùng

Ngày nay, tình trạng căn bệnh vô sinh diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên, có nhiều gia đình bảo thủ, chủ quan cho rằng đó nguyên nhân tại người vợ. Theo thống kê chỉ ra, có khoảng 40% trường hợp bị vô sinh là do phía nam giới. Vì vậy, việc tiến hành xét nghiệm sẽ tìm rõ hơn nguyên nhân hiếm muộn là do ai, do vợ, do người chồng hay là do cả hai.

Bên cạnh đó, việc tiến hành xét nghiệm tinh trùng còn giúp xét nghiệm được chất lượng, khả năng di động, sự khỏe hay yếu của tinh trùng trước khi tiến hành các phương pháp thụ tinh nhân tạo. Ngoài ra, trước khi tinh trùng đem thụ tinh chúng còn được mang đi làm sạch, được lựa chọn những con tinh trùng tốt để tiến hành.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách lấy tinh trùng bằng tay để xét nghiệm trước khi tiến hành quá trình thụ tinh nhân tạo. Với những ưu điểm vượt trội, phương pháp lấy tinh trùng bằng tay được áp dụng rất phổ biến và được rất nhiều các bác sĩ chỉ định. Đối với những những cặp vợ chồng đang trong tình trạng hiếm muộn, bạn có thể tham khảo phương pháp này để có thêm nhiều thông tin hơn.

Phòng khám Nam khoa Kim Mã cung cấp thông tin chính xác các bệnh lý liên quan đến nam giới đảm bảo thông tin có thẩm quyền, bảo mật. Bạn có câu hỏi thắc mắc nào về chẩn đoán hay phương pháp điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.