Số điện thoại tư vấn
Chương trình khuyến mãi, giảm giá

Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Cách luyện tập chống xuất tinh sớm áp dụng tại nhà hiệu quả

2018-05-03 Phòng Khám Nam Khoa

3 cách luyện tập chống xuất tinh sớm hiệu quả áp dụng tại nhà từ các chuyên gia giúp tăng khoái cảm tình dục, khả năng trì hoãn xuất tinh để có được cuộc yêu viên mãn.

Tình trạng xuất tinh sớm có thể được khắc phục bằng các loại thuốc, chế độ ăn uống và thậm chí là cách tập luyện. Các chuyên gia đã nghiên cứu ra những cách luyện tập chống xuất tinh sớm hiệu quả có thể áp dụng tại nhà. Những bài tập này có ảnh hưởng đến những khoái cảm tình dục và khả năng trì hoãn xuất tinh, giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm mà vẫn bảo đảm một cuộc giao hợp viên mãn.

1. CÁCH LUYỆN TẬP CHỐNG XUẤT TINH SỚM

Phương pháp luyện tập cơ PC (Kegel)

Cơ PC có chức năng điều tiết hoạt động phóng tinh. Nam giới có thẻ làm chủ được khả năng và thời gian xuất tinh bằng cách luyện tập cơ PC khỏe mạnh.

✔ Cơ PC là gì và ở đâu?

Sở dĩ nói đến cơ PC vì đây là nhóm cơ chạy từ xương mu đến xương cụt của xương sống, cơ PC có tác dụng ngắt nước tiểu ở bàng quang và thắt lại khi xuất tinh để đẩy tinh dịch ra khỏi ống dẫn tinh.

Không phải ai cũng có thể dễ dàng định vị được cơ PC. Có thể tìm thấy cơ PC bằng cách đặt tay dưới tinh hoàn, tưởng tượng mình đang đi tiểu và cố chặn dòng nước tiểu lại. Lúc này sẽ thấy một vùng cơ thắt chặt lại. Đó là cách để xác định cơ PC. Hãy chắc chắn rằng, khi thực hiện, cơ bụng và cơ bắp đùi vẫn thả lỏng, thoải mái, mà chỉ tập trung vào cơ PC. Khi đã xác định được vị trí của cơ PC, nam giới mới có thể bắt đầu thực hiện các bài tập dành cho cơ PC. Nếu đang còn phân vân và chưa xác định rõ cơ PC nằm ở đâu thì Bác sĩ tư vấn luôn dành thời gian để giải đáp những thắc mắc của bạn.

Cơ PC có chức năng điều tiết hoạt động phóng tinh

Cơ PC có chức năng điều tiết hoạt động phóng tinh

✔ Các bài tập PC cho người mới bắt đầu

Các bài tập sau đây rất đơn giản, hiệu quả và rất dễ thực hiện. Những bài tập này sẽ cho phép bạn xây dựng sức mạnh cơ bắp PC trước khi thực hiện các bài tập khó hơn.

→ Bài tập 1: Ngưng tiểu khi đang tiểu

Mỗi khi đi vệ sinh, hãy cố gắng dừng lại giữa dòng tiểu và giữ một lúc. Sau đó, tiếp tục tiểu bình thường. Lặp lại 5-10 lần mỗi khi đi vệ sinh.

→ Bài tập 2: Siết chặt nhanh

Nhanh chóng thắt chặt và nhả cơ PC trong 10 giây, sau đó thả lỏng 10 giây. Thực hiện thêm 3 lần. Mỗi lần thắt chặt chỉ cần kéo dài khoảng 1 giây. Làm nhiều lần thắt chặt hết mức có thể trong 10 giây.

→ Bài tập 3: Nâng dương vật

Ở tư thế ngồi hoặc nằm, cố gắng nâng dương vật bằng cách uốn cong cơ PC. Cố gắng tiếp tục uốn cong và lặp lại bài tập này mỗi ngày.

Các bài tập PC cấp trung

Khi đã thực hiện nhuần nhuyễn các bài tập cơ bản, bạn có thể nâng cấp và áp dụng các bài tập cơ PC cấp trung với những kỹ năng phức tạp hơn.

→ Bài tập 1: Siết chặt cơ PC cơ bản

Thắt chặt các cơ PC trong khoảng 5 giây và từ từ thả lỏng trong 5 nhịp đếm.

Thời gian đầu lặp lại 10 lần/ngày và tăng dần đến khi thực hiện được 50 lần/ngày.

Bài tập đơn giản và có thể thực hiện trong khi ngồi xem TV, trong phòng tắm hoặc bất cứ khi nào thuận tiện.

→ Bài tập 2: Ép chặt cơ PC nhanh trong thời gian ngắn

Tương tự như bài tập đầu tiên, tuy nhiên ở bài tập 2, thời gian thắt chặt cơ sẽ ngắn và nhanh hơn. Thay vì thắt chặt 5 giây thì chỉ thắt chặt khoảng hơn 1 giây. Thời gian đầu lặp lại 20 lần/ngày và tăng dần trong khả năng cho phép.

→ Bài tập 3: Ép chặt cơ PC chậm trong thời gian dài

Bài tập này thực hiện bằng cách ép chặt cơ PC nhanh (1-2 giây) trong 30 lần rồi thắt chặt cứng, chậm và lâu hết mức có thể. Khi không thể ép sâu hơn nữa thì giữ nguyên khoảng 20 giây rồi từ từ thả lỏng. Nghỉ 30 giây rồi lặp lại 5 lần nữa.

→ Bài tập 4: Luyện tập cơ PC từng bước

Thắt chặt cơ PC và cố gắng giữ nguyên rồi thắt chặt hơn chút nữa rồi giữ nguyên và lại thắt chặt thêm nữa, tiếp tục cho đến khi thắt chặt hết cỡ. Giữ trong 20 giây rồi thả lỏng dần, thả lỏng một chút rồi lại giữ, thả lỏng thêm chút nữa rồi giữ,… sau cùng là thả lỏng hoàn toàn. Lặp lại 5 lần liên tiếp mà không cần nghỉ ngơi giữa mỗi lần.

Các bài tập cơ PC nâng cao

Những bài tập nâng cao sẽ tôi luyện sức mạnh cho nhóm cơ PC của bạn, giúp khắc phục tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả.

→ Bài tập 1: Đốt cơ PC

Thắt chặt cơ PC thật chậm, sao cho mất khoảng 3 phút mới thắt chặt hết hoàn toàn cơ bắp tại khu vực này. Giữ chặt và thở chậm, sâu trong 30 giây. Bài tập này sẽ khiến cơ PC và cơ thể nóng lên. Lặp lại bài tập này khoảng 20 lần.

→ Bài tập 2: Uốn cong ép cơ PC

Bài tập này cần sự riêng tư vì nó đòi hỏi thực hiện khi dương vật cương cứng. Cầm dương vật bằng cả bàn tay, uốn cong cơ PC và giữ trong khoảng 2 giây. Lặp lại 10 lần/ngày.

Phương pháp kích thích dương vật và làm chủ cảm giác

Thực hiện các bài tập liên quan đến kích thích dương vật cần một không gian riêng tư để có cảm giác thoải mái, không bị quấy rầy.

Bài tập tập trung vào cảm giác của dương vật

Bài tập tập trung vào cảm giác của dương vật

→ Bước 1: Tập trung vào cảm giác của dương vật

Nam giới tự kích thích bộ phận sinh dục theo nhịp độ tăng dần, rồi từ từ làm chậm lại. Lưu ý, cố gắng tập trung vào cảm giác của dương vật sẽ tạo độ cực khoái cho nam giới nhưng chưa đến thời điểm xuất tinh. Sau đó, thả lỏng nhưng nên hạn chế xuất tinh khi luyện tập.

→ Bước 2: Kích thích theo phương pháp “ngừng – bắt đầu”

Sau khi thực hiện bước 1 khoảng 3 ngày, tiến hành bước 2. Tuy nhiên, ở bước này khi đạt đến mức khoái cảm cao hơn, gần đạt cực khoái, ngưng kích thích vài giây rồi lại kích thích tiếp. Chú ý chỉ ngưng không quá lâu, tránh để mất hiện tượng cương dương.

Sau đó, tiếp tục kích thích và ngưng, tổng cộng lặp lại chu kỳ này 3 lần. Cuối cùng, ở lần thứ 4, nam giới chỉ cần kích thích mà không cần ngừng giữa chừng. Cố gắng tập trung vào cảm giác của dương vật.

→ Bước 3: Kích thích theo phương pháp “ngừng – bắt đầu” trong tình trạng ướt

Luyện tập bài tập thứ 2 khoảng 2 đến 3 ngày cho đến khi quen với cảm giác trước khi đạt cực khoái và cảm thấy có thể kiểm soát được. Bước 3 tương tự như bước 2, tuy nhiên nên thực hiện trong phòng tắm, dưới vòi tắm hoa sen. Sử dụng nước ấm và xà bông như một chất bôi trơn và giúp dương vật làm quen với cảm giác “ướt”.

→ Bước 4: Kích thích theo phương pháp “chậm – nhanh”

Ở bước 4, nam giới nên sử dụng chất bôi trơn vaseline khi kích thích dương vật, khi gần đạt cực khoái, không cần dừng kích thích như trước nhưng cần giảm tốc độ chậm hơn. Khi đã làm quen bài tập này, nam giới sẽ có thể kiểm soát được sự hưng phấn.

→ Bước 5: Cách giữ sự hưng phấn

Bước tập cuối cùng có vai trò giúp nam giới kiểm soát khoái cảm một cách vững vàng. Nếu chia độ kích thích tình dục theo thang điểm 10 thì khi nam giới tự kích thích đến mức 8.5 thì nên ngừng lại.

Mục đích của bài tập là giúp nam giới có thể chủ động kiểm soát được sự kích thích và xuất tinh, nhờ đó mang lại hiệu quả đáng kể giúp chống xuất tinh sớm.

Sau khi thực hiện những bước luyện tập nói trên một cách thuần thục, thỉnh thoảng nam giới có thể áp dụng bài tập cùng nước ấm hoặc vaseline. Tự kích thích đến khi đạt mức 6 rồi làm chậm dần, sau đó kích thích nhanh để đạt mức 7, cố giữ khoái cảm ở mức này trong 2 phút, sau đó tăng nhanh tốc độ và thưởng thức độ cực khoái. Luyện tập bài tập này cho đến khi thời gian giữ khoái cảm tăng lên và đạt khoảng 5 phút.

2. LƯU Ý TRONG KHI TẬP LUYỆN CHỐNG XUẤT TINH SỚM

Thực hiện một cách khoa học, bài bản

Để khắc phúc tình trạng xuất tinh sớm một cách tốt nhất, cần tiến hành tập luyện một cách bài bản, có hệ thống. Tập ngẫu hứng, chểnh mảng sẽ không thể mang lại hiệu quả mong muốn và tập không điều độ, quá sức cũng vậy. Có thể tập luyện khoảng 1 đến 3 lần mỗi tuần. Mấu chốt luyện tập là tập trung vào cảm xúc sao cho cảm thấy thoải mái nhất, không quá gò ép bản thân.

Cần kiên trì và luyện tập đúng cách để khắc phục tình trạng xuất tinh sớm

Cần kiên trì và luyện tập đúng cách để khắc phục tình trạng xuất tinh sớm

Tránh lo lắng, căng thẳng

Cố gắng thư giãn, gạt bỏ mọi căng thẳng để có thể tập trung vào cảm giác của cơ thể. Tránh quan hệ tình dục trong thời gian tập luyện.

Kiên trì

Nếu nghiêm túc thực hiện bài tập đều đặn sẽ giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm. Đừng vội nản chí, điều cần làm lúc này là gặp một chuyên gia về vấn đề này, họ có thể tư vấn và hỗ trợ bạn tập luyện hiệu quả hơn, tư vấn giải tỏa tâm lý cho bạn.

Trên đây là một số cách luyện tập chống xuất tinh sớm hiệu quả giúp nam giới tập kéo dài thời gian quan hệ. Nếu có thêm các thắc mắc về căn bệnh nam khoa này, hãy liên hệ đường dây nóng 0985 153 292 để được các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám Nam khoa Kim Mã hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Phòng khám Nam khoa Kim Mã cung cấp thông tin chính xác các bệnh lý liên quan đến nam giới đảm bảo thông tin có thẩm quyền, bảo mật. Bạn có câu hỏi thắc mắc nào về chẩn đoán hay phương pháp điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.