Số điện thoại tư vấn
Chương trình khuyến mãi, giảm giá

Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Cắt bao quy đầu: Quy trình, tác dụng và chi phí bao nhiêu?

2018-05-04 Phòng Khám Nam Khoa

Cắt bao quy đầu tuy là một tiểu phẫu rất phổ biến nhưng hiểu biết của mọi người về vấn đề này còn khá hạn hẹp. Các câu hỏi thường gặp là tại sao phải cắt bao quy đầu, dài bao quy đầu có nên cắt, cắt bao quy đầu có đau không, cắt bao quy đầu giá bao nhiêu, nên cắt bao quy đầu ở đâu,… Bài viết này sẽ cung cấp lời giải đáp cho tất cả những câu hỏi này.

1. TẠI SAO PHẢI CẮT BAO QUY ĐẦU?

Bao quy đầu là lớp da bao quanh quy đầu (đầu dương vật) với vai trò bảo vệ quy đầu. Ở giai đoạn sơ sinh, lớp da bao quy đầu còn dính chặt vào quy đầu, bởi quy đầu dương vật ở trẻ em còn mỏng manh và cần được bảo vệ khỏi sự tác động của nhiều yếu tố bên ngoài. Vì vậy, ở trẻ dưới độ tuổi vị thành niên thì tình trạng bao quy đầu không lộn ra là bình thường.

Có nên cắt bao quy đầu?

Có nên cắt bao quy đầu?

Nhưng nếu khi đã trưởng thành mà bao quy đầu vẫn chưa tự lộn ra hoặc gặp hiện tượng dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu,… thì sẽ cần được tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu. Nguyên nhân là do ở những trường hợp này có nguy cơ bị viêm nhiễm, mắc các bệnh lý nam khoa do cấu tạo bao quy đầu bất thường dễ bị tồn đọng các chất cặn bẩn từ nước tiểu, dịch tiết, lâu dần bao quy đầu sẽ bị nhiễm khuẩn, sưng đau và biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm.

2. QUY TRÌNH CẮT BAO QUY ĐẦU

Phẫu thuật cắt bao quy đầu được xếp vào nhóm tiểu phẫu. Y học phát triển và có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu đã được nghiên cứu thành công. Các bác sỹ sẽ đưa ra lời khuyên để bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp hiệu quả và phù hợp với điều kiện của bản thân. Sau đây là một số phương pháp cắt bao quy đầu:

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Trước đây, phương pháp này được áp dụng rất phổ biến, nhất là khi chưa xuất hiện các kỹ thuật cắt bao quy đầu hiện đại hơn. Bác sỹ sẽ dùng dao mổ tiệt trùng rạch phần bao quy đầu sau đó khâu lại bằng chỉ y tế. Bệnh nhân được hẹn đến cắt chỉ sau vài ngày.

Đây là phương pháp với quy trình đơn giản, chi phí tiết kiệm nhưng lại có khá nhiều nhược điểm như tạo ra vết thương lớn, khó lành và gây sẹo. bệnh nhân mất nhiều máu và rất đau đớn. Nếu vết cắt không được vệ sinh cẩn thận thì có nguy cơ cao bị nhiễm trùng, càng gây đau đớn cho bệnh nhân.

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng tia laser

Sử dụng tia laser vào quy trình cắt bao quy đầu là một bước tiến của y học. theo đó, phần da bao quy đầu bị thừa sẽ được cắt bỏ bằng cách sử dụng nhiệt năng của tia laser tác động trực tiếp, nhờ đó bệnh nhân chảy máu ít, đỡ đau đớn, không gây sẹo.

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Đây là phương pháp tối tân nhất mới được áp dụng trong vài năm gần đây tại một số cơ sở y tế uy tín. Áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, các bác sỹ sẽ sử dụng loại thiết bị y tế chuyên dụng để nong và cắt bao quy đầu theo vòng tròn. Vết thương được khâu lại bằng chỉ tự tiêu, giúp hạn chế rủi ro viêm nhiễm khi cắt chỉ. Phương pháp này được tiến hành nhanh gọn, người bệnh được gây tê nên không cảm thấy đau đớn. Đặc biệt, phương pháp này không gây sẹo, hồi phục nhanh hơn và cực kỳ an toàn, không gây biến chứng.

3. CẮT BAO QUY ĐẦU CÓ ĐAU KHÔNG?

Cắt bao quy đầu dài là một phẫu thuật được xếp vào nhóm tiểu phẫu. Quy trình cắt bao quy đầu khá đơn giản, nhanh chóng. Khi thực hiện tiểu phẫu, bác sỹ sẽ dùng thuốc tê và thuốc gây mê nên bệnh nhân sẽ không có cảm giác gì. Sau khi kết thúc, bệnh nhân chỉ cần nằm nghỉ vài tiếng là có thể về nhà. Khi thuốc tê hết tác dụng, dương vật có thể cảm thấy hơi đau và ngứa một chút tuy nhiên không kéo dài lâu mà sẽ biến mất sau vài ngày do vết thương sẽ lành lại nhanh chóng.

Nhiều người sau khi cắt bao quy đầu về thấy vết thương sưng phù, đau đớn nhưng nhiều khả năng là do quá trình chăm sóc hậu phẫu có vấn đề. Cần lưu ý rằng, sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu dài, người bệnh cần dùng thuốc giảm đau, kháng sinh, kháng viêm theo chỉ định của bác sỹ. Giữ vết thương sạch sẽ, khô ráo vì đây là cơ quan nhạy cảm, lại dễ bị nhiễm khuẩn từ nước tiểu, dịch tiết. Mặc quần rộng rãi, chất liệu thoáng mát. Đồng thời, nam giới cần tái khám theo lịch hẹn và tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để biết tình trạng hiện tại của mình.

4. CẮT BAO QUY ĐẦU BAO LÂU THÌ QUAN HỆ ĐƯỢC?

Thêm một thắc mắc khác của người bệnh là sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì có thể quan hệ tình dục? Thường sau khi tiến hành cắt bao quy đầu, các bác sỹ sẽ khuyên bệnh nhân nên kiêng các hoạt động tình dục, nguyên nhân là do khi dương vật cương cứng hoặc bị kích thích, cọ xát có thể khiến cho vết cắt ở bao quy đầu bị rách, chảy máu, vết thương hở ra dễ bị nhiễm khuẩn, dễ bị lây các bệnh xã hội nếu bạn tình mang bệnh.

Nhiều người mới cắt bao quy đầu được 1-2 tuần thấy vết thương bắt đầu lành và có suy nghĩ chủ quan, cho rằng có thể quan hệ mà không gây ảnh hưởng gì. Những trường hợp dễ bị bong vết mổ, chảy máu và đau đớn và nhiễm trùng.

Thực tế, thời gian phục hồi của mỗi người là khác nhau, vì điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố như cơ địa người bệnh, trình độ của bác sỹ thực hiện, phương pháp cắt bao quy đầu, quá trình chăm sóc hậu phẫu,…. Trung bình bệnh nhân sẽ mất khoảng 1 tháng để vết thương hồi phục hoàn toàn. Trường hợp có vết mổ bị nhiễm trùng thì thời gian hồi phục sẽ lâu hơn, phụ thuộc vào tình trạng và mức độ viêm nhiễm. Bởi vậy, cánh mày râu hãy cố gắng nhẫn nại, chờ vết cắt lành lặn, đi tái khám và hỏi ý kiến bác sỹ, nếu hoàn toàn hồi phục thì mới quan hệ tình dục.

5. CHI PHÍ CẮT BAO QUY ĐẦU

Thực tế, chi phí cắt dài bao quy đầu dao động từ 1 đến 3 triệu. Lưu ý rằng, không phải ai cũng có mức chi phí cắt bao quy đầu dài giống nhau bởi điều này phụ thuộc vào các yếu tố, cụ thể như:

Tình trạng ban đầu của dương vật

Bao quy đầu dài nhưng chưa gặp vấn đề gì thì quá trình tiểu phẫu sẽ nhanh chóng, đơn giản hơn so với các trường hợp bao quy đầu dài nhưng đã bị viêm nhiễm. Trường hợp bao quy đầu dài và còn bị viêm nhiễm sẽ cần tiến hành tiêu viêm trước để tránh bị viêm nhiễm ngược dòng, khiến cho việc điều trị khó khăn và chi phí cũng sẽ cao hơn.

Phương pháp cắt bao quy đầu dài

Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí cắt dài bao quy đầu. Hiện nay, cùng sự phát triển của y học, rất nhiều phương pháp cắt bao quy đầu đã ra đời và được áp dụng thành công. Có thể kể đến các phương pháp như: phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống, phương pháp cắt bao quy đầu bằng tia Laser, phương pháp cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu,… Người bệnh có thể lựa chọn những kỹ thuật tiên tiến, hạn chế những biến chứng và đặc biệt là cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu. Mỗi phương pháp có một mức giá khác nhau, người bệnh có thể xem xét và chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất.

Cắt bao quy đầu công nghệ xâm lấn tối thiểu hiệu quả, an toàn nhưng có chi phí nhỉnh hơn so với các phương pháp khác

Cắt bao quy đầu công nghệ xâm lấn tối thiểu hiệu quả, an toàn nhưng có chi phí nhỉnh hơn so với các phương pháp khác

Chất lượng bác sỹ, cơ sở y tế

Chi phí cắt bao quy đầu ở mỗi cơ sở y tế có thể chênh lệch, không giống nhau. Tuy nhiên, người bệnh không nên vì ham rẻ mà lựa chọn các địa chỉ không uy tín, chất lượng kém. Điều này là mạo hiểm đối với sức khỏe của bản thân. Thực tế, có nhiều trường hợp vì muốn tiết kiệm chi phí mà tìm đến những địa chỉ không đảm bảo khiến “tiền mất tật mang”, vết cắt viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe. Chưa kể, lựa chọn những cơ sở y tế không uy tín, bệnh nhân có thể phải chịu những khoản chi phí phát sinh vô lý, không được thông báo trước.

Ở những cơ sở, phòng khám có điều kiện vật chất, đầu tư trang thiết thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp thì chi phí cũng sẽ khác so với địa chỉ kém chất lượng, nhưng tương xứng với đó là chất lượng và hiệu quả hỗ trợ điều trị cũng sẽ cao hơn. Những kinh nghiệm đi cắt bao quy đầu tại Hà Nội sẽ được các Bác sĩ tư vấn chia sẻ, hỗ trợ cho bạn nhanh chóng và bảo mật. Đừng ngại gửi câu hỏi khi bạn đang có nhiều nghi vấn trong đầu, chúng tôi luôn giải đáp thắc mắc của bạn miễn phí!

6. ĐỊA CHỈ CẮT BAO QUY ĐẦU UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Tuy phẫu thuật cắt bao quy đầu là tiểu phẫu nhỏ nhưng người bệnh tuyệt đối không được chủ quan trong việc lựa chọn địa chỉ cắt bao quy đầu. Vì hiện nay có rất nhiều cơ sở thiếu uy tín hoạt động với chi phí cao, chất lượng kém, lại không an toàn. Phòng khám Nam khoa Kim Mã là một trong những cơ sở được nhiều người tin tưởng và lựa chọn để tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu. Với công nghệ hiện đại từ Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ,… quá trình cắt bao quy đầu tại Phòng khám Kim Mã luôn đảm bảo chất lượng, an toàn, nhanh chóng, chi phí hợp lý và tính thẩm mỹ cao.

Mong rằng những thông tin bổ ích trên đây đã giúp giải đáp cho các câu hỏi về cắt bao quy đầu. Nếu có thêm các thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ đến đường dây nóng 0985 153 292 để được các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám Nam khoa Kim Mã tư vấn cụ thể.

Phòng khám Nam khoa Kim Mã cung cấp thông tin chính xác các bệnh lý liên quan đến nam giới đảm bảo thông tin có thẩm quyền, bảo mật. Bạn có câu hỏi thắc mắc nào về chẩn đoán hay phương pháp điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.