Số điện thoại tư vấn
Chương trình khuyến mãi, giảm giá

Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Chính sách bảo mật thông tin | Nam khoa Kim Mã

2018-06-01 Phòng Khám Nam Khoa

Một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá mức độ uy tín của một cơ sở y tế, đó là chính sách bảo mật thông tin. Nói cách khác, tất cả thông tin từ bệnh nhân, dù nhạy cảm hay không đều cần được bảo mật. Y đức không chỉ thể hiện qua cách cư xử đúng mực trong giao tiếp và thăm khám và còn ở việc giữ kín thông tin về bệnh nhân. Bác sĩ không có quyền chia sẻ những gì mình biết về bệnh nhân cho bất kỳ ai khi chưa được sự đồng ý của bệnh nhân.

Chính sách bảo mật thông tin bệnh nhân | Nam khoa Kim Mã

Đội ngũ y bác sĩ và các chuyên gia tư vấn tại phòng khám Kim Mã bảo đảm giữ kín mọi thông tin về bệnh nhân, bao gồm những thông tin cơ bản như họ tên, tuổi tác, nghề nghiệp,… đến tình trạng sức khỏe, quá trình thăm khám và điều trị. Trong quá trình đào tạo, nhân viên tại phòng khám được nhấn mạnh rất rõ ràng về chính sách bảo mật thông tin của bệnh nhân. Thông tin mà bệnh nhân cung cấp đều được sử dụng với mục đích phục vụ cho việc khám chữa bệnh hiệu quả và an toàn hơn.

Phòng khám Kim Mã luôn cam kết bảo mật 100% thông tin của bệnh nhân

Phòng khám Kim Mã luôn cam kết bảo mật 100% thông tin của bệnh nhân

Mọi thông tin bệnh nhân tiết lộ qua tổng đài tư vấn, qua hệ thống tư vấn trực tuyến và khi thăm khám trực tiếp đều được cam kết 100% bảo mật an toàn. Thậm chí, các bác sĩ tại phòng khám Kim Mã còn chia sẻ thêm những lời khuyên cho bệnh nhân cách tự giữ kín thông tin của mình để hạn chế những ảnh hưởng đến nghề nghiệp và cuộc sống lâu dài của bệnh nhân. Giữ kín ở đây không phải “giấu bệnh”, bệnh nhân nên cân nhắc trường hợp cụ thể của bản thân, nếu có thể nên chia sẻ tình trạng bệnh cho người thân để được quan tâm và hỗ trợ cùng nhau “vượt qua” bệnh tật, đồng thời cho người thân biết bệnh của mình cũng là cách để họ có biện pháp phòng tránh đối với các bệnh lây nhiễm.

Xét về luật bảo mật thông tin thì thông tin về bệnh nhân cần được bảo mật hoàn toàn. Mọi thông tin sẽ được ghi chép trong hồ sợ bệnh án. Trường hợp muốn ghi chép thông tin từ bệnh án sang tài liệu khác cần phải xin phép từ hội đồng khoa học, phải mã hóa thông tin để bảo mật, ngay cả đối với các nghiên cứu khoa học. Bệnh án tuyệt đối không được mang ra khỏi nơi điều trị, không được tự ý chụp hình hay lưu giữ dưới bất cứ hình thức nào khác. Ngay cả đối với mục đích phục vụ điều tra thì cũng cần có đủ thủ tục pháp lý mới được tham khảo hồ sơ bệnh án.

TUYỆT ĐỐI NGHIÊM CẤM LÀM LỘ THÔNG TIN BỆNH NHÂN

Làm lộ thông tin bệnh nhân do vô tình, sơ suất đã là không nên. Còn nếu dùng thông tin bệnh nhân để phục vụ cho mục đích khác là vi phạm y đức, tuyệt đối không thể chấp nhận. Ngay cả khi chia sẻ thông tin phục vụ cho việc giảng dạy cũng chỉ được phép nêu tình huống, nếu sử dụng hình ảnh phải được sự cho phép của bệnh nhân và phải che mặt.

Còn những trường hợp đưa thông tin bệnh nhân bảo gồm kết quả xét nghiệm, chụp chiếu, đơn thuốc, thậm chí tên họ bệnh nhân là sai trái nghiêm trọng. Nhiều cơ sở cho rằng làm vậy để tăng tính trung thực nhưng lại không hề xin phép người bệnh. Một vài nơi khác lại cho rằng chỉ cần che tên là có thể công khai bệnh án nhưng xét cho cùng cũng vẫn không nên.

Dù làm lộ thông tin bệnh nhân với bất kỳ mục đích nào, để quảng cáo hay để chia sẻ kiến thức thì điều quan trọng nhất vẫn là cần nhận được sự cho phép của bệnh nhân. Nếu cố tính tiết lộ thông tin mà không được bệnh nhân đồng ý là vi phạm chính sách bảo mật thông tin, cần gỡ bỏ ngay lập tức và xử phạt nghiêm khắc theo luật pháp.

Chính sách bảo mật thông tin bệnh nhân cần được thực hiện nghiêm túc

Chính sách bảo mật thông tin bệnh nhân cần được thực hiện nghiêm túc

Hiện nay nhận thức về quyền lợi của bản thân người bệnh ngày càng cao, người bệnh dễ dàng tìm hiểu được chuyện làm lộ thông tin người bệnh trong khám chữa bệnh là phạm luật. Xã hội phát triển, dân trí ngày càng cao, nhân viên y tế cũng cần tìm hiểu thêm các luật liên quan đến khám chữa bệnh để tránh những tình huống đáng tiếc kể cả do vô tình và không vụ lợi.

Phòng khám Kim Mã là một trong những cơ sở y tế luôn đặt việc bảo mật thông tin cho bệnh nhân lên hàng đầu. Người bệnh hoàn toàn có thể an tâm tuyệt đối, chia sẻ bệnh tình qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc click vào box chat để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ cụ thể và chi tiết mà vẫn bảo đảm bảo mật tuyệt đối.

Nam khoa Kim Mã cung cấp thông tin chính xác các bệnh lý liên quan đến nam giới đảm bảo thông tin có thẩm quyền, bảo mật. Bạn có câu hỏi thắc mắc nào về chẩn đoán hay phương pháp điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.