Số điện thoại tư vấn
Chương trình khuyến mãi, giảm giá

Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Chồng sợ vợ gia đình hạnh phúc

2018-05-23 Phòng Khám Nam Khoa

Trở thành một người đàn ông hoàn hảo, thông minh là phải biết ra oai chốn công sở và “sợ vợ” khi đã về nhà. Nghe có vẻ vô lý, nhưng thực tế những anh chàng sợ vợ được xem là người tâm lý, biết lắng nghe và giữ gìn hạnh phúc mái ấm gia đình. Để khẳng định chồng sợ vợ gia đình hạnh phúc thật sự không, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Chồng sợ vợ gia đình có hạnh phúc

Chồng sợ vợ gia đình có hạnh phúc

CHỒNG “SỢ VỢ” GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

Các anh chồng do sợ vợ nên tỏ ra xấu hổ và nghĩ rằng mọi người sẽ khinh thường và chê bai mình. Trên thực tế, các anh nên tự hào là người sợ vợ vì khẳng định anh chính là người đàn ông hoàn hảo, biết yêu thương nhường nhịn vợ mình bởi ít nhất trong hôn nhân là nơi có thể dành cho phụ nữ cầm chút quyền lực. Thấu hiểu và thông cảm cho vợ, các anh thường tỏ ra sợ vợ các anh thường làm thêm chút việc vặt giúp vợ đỡ mệt và cảm thấy vui hơn vì có người quan tâm bên cạnh.

XEM THÊM:

Ngày trước, ông cha ta sống theo lối nam nhi luôn là nhất, là kẻ thống trị trong gia đình và cho rằng phụ nữ chỉ chăm gia đình và đẻ mướn cho họ là được, vì đàn ông kiếm tiền và chịu vất vả hơn đàn bà. 

Chính vì vậy đàn ông thường có tính bảo thủ dựa theo những khái niệm cũ mà đánh đổi lấy hạnh phúc không mấy tốt đẹp. Đời xưa có thể phân biệt đối sử giữa việc trọng nam và khinh nữ, theo một nền tảng Nho giáo cầm quyền nên không có mọi sự ưu tiên nào cho phụ nữ và khiến họ rơi vào tình thế cực đoan, cam chịu. Bởi vậy, ngày nay khi mà hầu hết mọi người khăng khăng một điều các ông chồng thường có biểu hiện sợ vợ, nhường nhịn và nể vợ chính là đàn ông thiết dũng khí, đánh mất cái quyền gọi là đại trượng phu của một đáng nam nhi trưởng thành.

Nhưng thời thế thay đổi, đến nay chính vì lối sống đó mà xã hội không thể nào phát triển được, thay vào đó 2 giới nên bình đẳng và tôn trọng nhau. Một nghiên cứu gần đây cho thấy có đến hơn 80% tỷ lệ các cặp vợ chồng ly dị, tan vỡ nếu bản thân người chồng không biết nghe lời vợ.

Giữa sĩ diện độc nhất và hạnh phúc gia đình, bạn sẽ chọn cái gì? Và một người đàn ông “sợ vợ” thường có những biểu hiện gì khiến gia đình hạnh phúc? Cùng xem cụ thể những ý kiến sau có đúng không nhé:

☛ Là người đàn ông “sợ vợ” các anh sẽ không bao giờ có tính so đo hoặc tranh cãi những việc nhỏ nhặt, còn việc lớn nên bàn bạc và tâm sự cùng nhau.

☛ Một người chồng biết yêu thương và quý mến vợ sẽ thấy vợ như “khách”, và cách nói giúp 2 bên vui vẻ như thế nào cũng không phải điều dễ dàng gì cho các anh. Các quý ông làm được điều này chứng tỏ rằng chỉ số cảm xúc các anh đã dâng đến đỉnh điểm, nhạy bén hơn, biết quan tâm, bao dung và đôi khi cố nhẫn nhịn khi vợ mình nói quá nhiều.

☛ Các anh có thể sẵn sàng dẹp bỏ cái tôi tự cho là nhất để rồi lắng nghe, che chở và nâng vợ lên cao. Đừng ai nghĩ điều này là xấu, bởi người phụ nữ thường yếu hơn đàn ông, dù sao có nhường nhịn người yếu đuối là điều hoàn toàn đúng đắn và cao thượng. Dù có ai sỉ nhục bạn như thế nào thì nên mặc kệ và đừng để ý.

Biết lắng nghe chia sẻ những điều vợ nói

Biết lắng nghe chia sẻ những điều vợ nói

☛ Họ thường sẵn lòng bày tỏ cảm xúc và lòng yêu thương của mình với người vợ dù bất kể là ngoài xã hội, những chốn đông người hay ở nhà mà không hề ngại ngùng. Thực tế những điều tai tiếng trên thế gian nhiều vô kể, dù có ai chế nhạo, đàm tíu anh ta “sợ vợ” nên vui mừng vì họ đang ghen mình mà thôi. Từ đó, các ông chồng đã hiểu bản chất thực sự của những lời thị phi ngoài kia rốt cuộc cũng chỉ là gió thoảng, đôi khi chen vào hạnh phúc gia đình cho bão bùng chút thôi chứ chẳng có điều gì phải đáng bận tâm. Bởi vậy, chỉ cần có thể được yêu vợ, thương con, thì mái ấm luôn luôn bền vững và hạnh phúc.

Hiện nay nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã đưa ra những minh chứng tương tự như các biểu hiện trên. Sau khi tiến hành nghiên cứu hơn trăm cặp vợ chồng, thì kết quả cho biết được những ông chồng thường biết nể nang vợ, chiều chuộng vợ thường rất ít khi xảy ra cãi vã, xung đột và có cuộc sống hôn nhân lúc nào cũng trong tình trạng êm ái, bền vững hơn. Các chuyên gia cũng cho biết, nguyên nhân xung đột của các đôi vợ chồng do không biết lắng nghe và nói cách khác là không sợ vợ. Thay vì nhường nhịn, lắng nghe và giải quyết mâu thuẫn xảy ra thì người chồng bắt đầu gây gổ, to tiếng, hành động một cách ích kỷ, từ đó cuộc sống hôn nhân dần đổ vỡ, không có tương lai nhất định.

Chỉ cần các đấng mày râu có thể buông bỏ cái cái sĩ diện, vì vợ chồng nếu muốn duy trì yêu thương, ân ái và pha chút ngọt ngào thì các anh hãy nhớ chồng “ sợ vơ” gia đình hạnh phúc viên mãn.

Từ những chia sẻ trên bạn đã hiểu tại sao chồng ”sợ vơ” giai đình hạnh phúc chưa? Các bạn nên có cái nhìn tích cực về người đàn ông sợ vợ mà biết học hỏi và lắng nghe nhé. Hy vọng những tâm sự trên đây phần nào giúp bạn có thêm kiến thức trao dồi kỹ năng sống cũng là đòn bẩy giúp các cặp vợ chồng hạnh phúc đến cuối đời. Nếu bạn quan tâm và thắc mắc cần giải đáp xin liên hệ Phòng khám Nam khoa Kim Mã theo số điện thoại 0985 153 292 hoặc trực tiếp thăm khám tại địa chỉ số 12 đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể về các bệnh lý tình dục.

Nam khoa Kim Mã cung cấp thông tin chính xác các bệnh lý liên quan đến nam giới đảm bảo thông tin có thẩm quyền, bảo mật. Bạn có câu hỏi thắc mắc nào về chẩn đoán hay phương pháp điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.