Số điện thoại tư vấn
Chương trình khuyến mãi, giảm giá

Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không?

2018-05-02 Phòng Khám Nam Khoa

Khi bao quy đầu không thể tự lộn được xuống khỏi rãnh dương vật khi cương cứng mà cần phải dùng tay hỗ trợ để kéo xuống thì đó bệnh lý dài hoặc hẹp bao quy đầu. Không chỉ làm cho tính thẩm mỹ của dương vật kém đi, đặc biệt là khi cương cứng đôi khi người bệnh còn cảm thấy đau đớn, khó chịu mà còn có thể dẫn tới ảnh hưởng tới chức năng sinh lý nam. Chính vì những điều này mà có nhiều bạn nam thường hỏi là chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không? Khi quan hệ tình dục gặp phải khó khăn hay bất thường gì không? Đây là một trong nhiều vấn đề còn khá là khó nói và khiến cho nhiều bạn nam đến tuổi trưởng thành và lập gia đình quan tâm.

Bao quy đầu chưa lột có quan hệ tình dục được không?

Bao quy đầu chưa lột có quan hệ tình dục được không?

CHƯA LỘT BAO QUY ĐẦU CÓ QUAN HỆ ĐƯỢC KHÔNG?

Có nhiều bạn trẻ khi đến tuổi dậy thì nhưng chưa biết bao quy đầu như thế nào là bình thường và các bệnh bao quy đầu thường gặp là gì? Dài hay hẹp bao quy đầu là tình trạng phổ biến mà da quanh bao quy đầu trùm kín đầu dương vật hoặc chỉ hở ra một phần kể cả khi cương cứng và mỗi khi cương cứng chúng ta phải dùng tay để hỗ trợ để kéo phần da bao quy đầu này xuống khỏi rãnh dương vật. Chưa lột bao quy đầu cũng là nguyên nhân dẫn tới một số bệnh lý ở quy đầu như viêm bao quy đầu, nấm bao quy đầu, gây ra một số cản trở cho quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Khi mà bao quy đầu chưa lột được thì các bạn nam vẫn có thể quan hệ tình dục được nhưng khi quan hệ có thể là người bệnh gặp phải một số bất thường, vì bao quy đầu không thể tiếp xúc trực tiếp được với âm đạo nên không đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục, thêm vào nữa ở những bệnh nhân này khi quan hệ tình dục việc tiếp xúc với đầu dương vật với lớp bao thừa quá nhiều nên còn có thể dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm.

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu thường làm cho bệnh nhân bị rối loạn xuất tinh hoặc rối loạn cương dương. Đây cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng tới khả năng phóng tinh cũng như làm chậm đến việc thụ tinh, do tinh trùng gặp trứng bị hạn chế nên nhiều bạn nam sau khi kết hôn một thời gian lâu mà cũng chưa có con. Điều này lý giải cho việc khó có con khi bao quy đầu chưa lột mà nhiều bạn nam đang thắc mắc. Đặc biệt là có nhiều em trai sau khi quan hệ tình dục thường gặp phải triệu chứng ngứa ở đầu dương vật hay lớp da bao quy đầu thì đây chính là dấu hiệu của viêm bao quy đầu mà các bạn không nên chủ quan, vì viêm nhiễm lâu ngày có thể ảnh hưởng tới một số bệnh lý như viêm niệu đạo, viêm đường tiết niệu hoặc ảnh hưởng tới ống dẫn tinh.

Dài hay hẹp bao quy đầu đều làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam

Dài hay hẹp bao quy đầu đều làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam

Tuy nhiên, cần lưu ý các bạn rằng nếu như các bạn nam bị viêm nhiễm bao quy đầu hay đường sinh dục thì nên hạn chế việc quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm sang cho bạn tình.

BAO NHIÊU TUỔI THÌ BAO QUY ĐẦU TỰ LỘT?

Chắc chắn là những bất tiện mà bệnh lý về bao quy đầu gây ra thì nhiều bạn nam cũng quan tâm đến độ tuổi nào thì bắt đầu lộn bao quy đầu? Bao quy đầu có tác dụng bảo vệ đầu dương vật khỏi những tác động từ bên ngoài, nhưng đến tuổi trưởng thành thì bao quy bắt đầu lột để lộ một lỗ vừa đủ giúp đầu dương vật lộ ra và tuột về vị trí ban đầu theo quá trình cương cứng và ý thức của nam giới.

Thường là đến 15-16 tuổi là bao quy đầu đã có thể tự lộn, nhưng cũng có một số em trai dậy thì muộn hơn thì độ tuổi lộn bao quy đầu cũng muộn hơn có thể là từ 18-20 tuổi. Và nếu như sau 20 tuổi mà bao quy đầu không lộn được thì các bạn nên chú ý vì có thể đang mắc chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu, tình trạng này kéo dài cũng có thể dẫn tới viêm nhiễm bao quy đầu. Do đó, để phòng ngừa viêm nhiễm bao quy đầu cũng như hạn chế được những ảnh hưởng cho cơ quan sinh dục nam thì các bạn nên có những cách vệ sinh bao quy đầu đúng đắn. Ở độ tuổi này kiến thức còn hạn chế, những thắc mắc sẽ khó có người tâm sự, Bác sĩ tư vấn luôn sẵn sàng trả lời hết những thắc mắc của các bạn với phương châm nhanh chóng, chính xác và bảo mật.

BỊ BỆNH LÝ BAO QUY ĐẦU NÊN LÀM NHƯ THẾ NÀO?

Một trong nhiều câu hỏi đặt ra là nếu như để bao quy đầu dài hay hẹp như vậy thì có quan hệ được không? Câu trả lời là không nên, bởi vì những ảnh hưởng xấu mà tình trạng dài hay hẹp bao quy đầu gây ra cho sức khỏe sinh sản nam giới cũng như bản lĩnh phái mạnh, chính vì thế các bạn nên tham khảo một số hướng dẫn nhằm khắc phục bệnh lý về bao quy đầu. Tùy thuộc vào tình trạng dài, hẹp hay viêm mà các bác sĩ sẽ chỉ định cho các bạn phương pháp phù hợp, dưới đây có thể là một số biện pháp mà các bạn có thể thực hiện như:

✔ Dùng thuốc

Đây cũng là một trong nhiều cách mà các bạn có thể thực hiện, nhưng phương pháp này được áp dụng nhiều đối với những bạn bị viêm bao quy đầu, thuốc được dùng dưới dạng uống và dạng bôi nhằm điều trị bệnh hiệu quả nhất, trong thời gian dùng thuốc các bạn không nên quan hệ tình dục để bệnh được khỏi nhanh chóng và không lây cho bạn tình.

Dùng thuốc để điều trị viêm bao quy đầu

Dùng thuốc để điều trị viêm bao quy đầu

✔ Phương pháp lột bao quy đầu tại nhà

Đối với những bạn bị dài hẹp bao quy đầu ở mức độ vừa phải thì các bác sĩ sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách làm tuột bao quy đầu để khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu lộn dễ dàng hơn và tự tuột được, các bạn cũng có thể dùng một số loại thuốc bôi trơn theo đơn của bác sĩ để có thể giúp bao quy đầu lột dễ hơn. Tuy nhiên, nếu như phương pháp này không thành công thì có thể các bạn cần phải áp dụng phương pháp phẫu thuật. Khi thực hiện phương pháp này thì các bạn cũng nên kiên trì thì mới mang lại hiệu quả như mong muốn.

✔ Phương pháp phẫu thuật

Đây là phương pháp được áp dụng cho những bạn nam đến tuổi dậy thì mà bao quy đầu không thể tự lộn được hoặc là khi áp dụng phương pháp nong không hiệu quả, nghe thì chắc khiến nhiều em trai sợ hãi vì sợ đau đớn và khó lành. Nhưng hiện nay việc cắt bao quy đầu đã có nhiều cải tiến mới về phương pháp nên cắt hoàn toàn không đau, đây chỉ là một tiểu phẫu rất nhỏ nên ít gây ra chảy máu, vết thương rất nhanh lành và bệnh nhân đi lại được ngay sau khi phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật bệnh nhân chỉ việc kiêng quan hệ tình dục khoảng 2 tuần để sau khi vết thương lành hẳn thì các bạn có thể quan hệ tình dục lại được như bình thường và không làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam.

Như vậy là các bạn đã biết chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không? Bao nhiêu tuổi mới bắt đầu lột bao quy đầu? Hay những biện pháp khắc phục những bất ổn ở bao quy đầu là gì? Hi vọng rằng giúp các bạn hiểu thêm về bệnh cũng như có biện pháp can thiệp đúng đắn để không làm ảnh hưởng tới chức năng sinh lý nam giới cũng như góp phần bảo vệ sức khỏe, ngăn chặn nguy cơ vô sinh hiếm muộn ngày càng gia tăng như hiện nay.

Nam khoa Kim Mã cung cấp thông tin chính xác các bệnh lý liên quan đến nam giới đảm bảo thông tin có thẩm quyền, bảo mật. Bạn có câu hỏi thắc mắc nào về chẩn đoán hay phương pháp điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.