Số điện thoại tư vấn
Chương trình khuyến mãi, giảm giá

Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Nghiện phim cấp 3 gây rối loạn tình dục ở giới trẻ

2018-05-21 Phòng Khám Nam Khoa

Hiện nay, nội dung khiêu dâm có thể tìm thấy dễ dàng trên internet. Nghiện phim cấp 3 cũng tương tự như những chứng nghiện rượu, nghiện thuốc lá,… Thậm chí có phần đơn giản hơn vì “con nghiện” chỉ cần trả một số tiền nhỏ cho mạng internet hàng tháng là có thể thoả mãn cơn nghiện.

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy cứ 3 người đàn ông thì có 1 người xem phim cấp 3 hàng ngày. Và trong những năm gần đây, khi thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, ngoài máy tính, người ta có thể sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng,… với công nghệ mạng không dây, mạng 3G cực kỳ thuận tiện thì chứng nghiện phim sex càng có cơ hội gia tăng.

Người nghiện phim cấp 3 thường tự huyễn hoặc bản thân rằng thói quen này không có gì xấu, chỉ đơn thuần giải toả ham muốn tạm thời khi chưa có cơ hội “thực hành thật”. Chỉ đến khi họ phải trực tiếp đối mặt với những rắc rối mà chứng nghiện sex mang lại thì mới “tá hoả” tìm cách cai nghiện.

XEM THÊM:

Chứng nghiện phim cấp 3 tiềm ẩn nhiều nguy hại khó lường

Chứng nghiện phim cấp 3 tiềm ẩn nhiều nguy hại khó lường

➤NGHIỆN PHIM CẤP 3 GÂY RỐI LOẠN TÌNH DỤC

Thực tế cho thấy, phim khiêu dâm ngày càng trở nên phát triển, thậm chí nó còn được nhiều người công nhận và gọi là nền công nghiệp phim khiêu dâm. Sở dĩ điều này xảy ra bởi nhu cầu xem phim sex của con người ngày càng cao. Đủ mọi lứa tuổi, giới tính, nhiều nhất là nam giới lứa tuổi thanh thiếu niên đều có ít nhất đôi lần vì tò mò và bản năng mà click chuột vào xem những bộ phim cấp 3. Với những khoái cảm mới mẻ, họ bắt đầu tăng thời gian và tần suất xem rồi không rõ chính xác từ khi nào, họ chính thức nghiện phim cấp 3.

Ít ai hiểu rõ về những nguy hại mà chứng nghiện này mang lại bởi hầu hết đều cho rằng nó khác với nghiện rượu, nghiện ma tuý gây hại cho sức khoẻ còn nghiện phim cấp 3 thì chẳng có vấn đề gì. Cụ thể, sau đây là một số ảnh hưởng xấu mà người nghiện xem phim khiêu dâm phải đối mặt:

✔ Trở nên lãnh cảm

Các chuyên gia trị liệu tâm lý tình dục cho biết nam giới có thể trở nên lãnh cảm nếu xem quá nhiều phim cấp 3. Nói cách khác, họ sẽ rất khó bị kích thích với một người bạn tình, cả về mặt thể chất và tâm lý. Nguyên nhân là do khi xem phim cấp 3, não bộ tiết ra Dopamine – một chất dẫn truyền thần kinh tạo cảm giác hưng phấn cũng sản sinh ra khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, với người nghiện xem phim sex, não bộ thường xuyên trong trạng thái bị kích thích sẽ trở nên “chai sạn”. Lúc này, cần lượng Dopamine nhiều hơn để cảm thấy hưng phấn, nghĩa là phải tích cực xem phim sex hoặc phải có trải nghiệm sex rất mạnh mới có thể đạt hưng phấn.

Những trường hợp khác lại trong tình trạng quá dễ bị kích thích vì ám ảnh thái quá về tình dục, điều này dẫn đến không kiểm soát được bản thân, tâm trí vì luôn suy nghĩ về tình dục mà không thể tập trung làm việc, học tập hay sinh hoạt một cách bình thường,

✔ Rối loạn cương dương

Thuật ngữ rối loạn khả năng cương dương do phim khiêu dâm nói về trường hợp mất khả năng duy trì cương cứng trong hoạt động tình dục vì tiếp xúc với nội dung đồi truỵ quá nhiều.

Tình trạng rối loạn tình dục xảy ra ở người nghiện xem phim sex

Tình trạng rối loạn tình dục xảy ra ở người nghiện xem phim sex

Nhiều người bị rối loạn cương dương nhưng không hề biết rằng một trong những nguyên nhân của nó là do nghiện xem phim sex. Nghiên cứu thực hiện trên hơn 300 nam giới từ độ tuổi 20-40 cho thấy mối liên hệ giữa việc xem phim khiêu dâm và các rối loạn tình dục. Ở độ tuổi này, khả năng gặp các vấn đề liên quan đến rối loạn tình dục là rất thấp nhưng thực tế cho thấy vì một lý do nào đó mà tỷ lệ này ngày càng tăng lên ở thanh niên trẻ. Và rất có thể xem phim khiêu dâm chính là lời giải đáp.

May mắn là chứng rối loạn cương dương do phim khiêu dâm có thể chữa được, nhất là khi có một cơ thể khoẻ mạnh. Chỉ bằng cách ngừng xem phim và ngừng thủ dâm, khả năng sinh lý của nam giới sẽ dần trở về trạng thái bình thường.

✔ Hình thành tư tưởng không thực tế

Những bộ phim khiêu dâm tạo ra một tư tưởng không thực tế về tình dục. Trong phim, việc quan hệ tình dục luôn diễn ra rất thuận lợi, tất cả đều thoả mãn một cách dễ dàng. Nhưng trên thực tế thì không phải lúc nào cũng được  như trên phim. Nói cách khác, không phải lúc nào cả 2 cũng đều đạt được khoái cảm và cơ thể không phải lúc nào cũng điều khiển được  theo ý muốn, điển hình là tình trạng rối loạn cương dương nói trên hoặc các vấn đề về xuất tinh hoặc vô vàn những vấn đề khác có thể xảy ra. Điều này gây “vỡ mộng” khiến người ta cho rằng thà xem phim khiêu dâm còn giúp thoả mãn tốt hơn là khi quan hệ thật.

✔ Tiêu chuẩn bị thu hẹp

Đây cũng là một vấn đề khác mà người nghiện phim cấp 3 phải đối mặt, đó là không phải ai cũng có ngoại hình hấp dẫn như các ngôi sao phim khiêu dâm. Có thể nói, xem phim khiêu dâm quá nhiều có thể thay đổi nhận thức và kỳ vọng của chúng ta về tiêu chuẩn của một người. Sự ám ảnh về các diễn viên trong phim khiến người ta bắt đầu so sánh, khi quan hệ với bạn tình nhưng tâm trí lại nghĩ đến những diễn viên. Tình trạng mất tập trung này có thể làm giảm khả năng sinh lý khiến cuộc giao hợp càng khó diễn ra như ý muốn.

✔ Suy giảm khả năng sinh lý

Đời sống tình dục ảnh hưởng do nghiện xem phim khiêu dâm

Đời sống tình dục ảnh hưởng do nghiện xem phim khiêu dâm

Những bộ phim khiêu dâm với những hình ảnh gây kích thích thị giác, cảm giác dẫn đến hành vi thủ dâm.  Xem quá nhiều phim khiêu dâm có thể làm gia tăng mức độ “dung nạp” của não bộ với những hình ảnh đồi truỵ, tương tự như cách ma túy tác động vào não bộ. Điều này khiến cho họ ít có khả năng đáp ứng những hoạt động tình dục với người thật mà buộc phải phụ thuộc vào phim khiêu dâm mới thoả mãn được ham muốn tình dục.

Những vấn đề mà chứng nghiện phim cấp 3 gây ra thật không thể chủ quan. Để khắc phục điều này, hãy tự giám sát bản thân, tích cực làm việc và học tập, giữ cho đầu óc bận rộn để hạn chế suy nghĩ về tình dục. Đồng thời, tăng cường rèn luyện thể chất để có một sức khoẻ tốt, tinh thần thoải mái, lành mạnh. Ngoài ra, cách này giúp quản lý được cảm xúc và tăng chất lượng cuộc sống. Nhắc nhở chính mình những tác hại mà chứng nghiện phim sex gây ra cho sức khoẻ và tâm lý của bản thân. Tất cả những điều này có thể giúp đối phó với chứng nghiện phim cấp 3 hiệu quả.

Phòng khám Nam khoa Kim Mã cung cấp thông tin chính xác các bệnh lý liên quan đến nam giới đảm bảo thông tin có thẩm quyền, bảo mật. Bạn có câu hỏi thắc mắc nào về chẩn đoán hay phương pháp điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.