Số điện thoại tư vấn
Chương trình khuyến mãi, giảm giá

Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Những cách trị viêm đường tiểu hiệu quả nhất hiện nay

2018-05-07 Phòng Khám Nam Khoa

Đường tiểu của chúng ta gồm có thận, bàng quang, niệu đạo, ống dẫn nước tiểu có tác dụng để chứa và đưa những chất lỏng dưa thừa sau quá trình lưu thông máu ra khỏi cơ thể. Các bệnh về đường tiểu mặc dù là căn bệnh rất dễ xảy ra nhưng việc chữa khỏi bệnh thì khó vô cùng, nguyên nhân chủ yếu là do chúng ta chủ quan không chữa trị bệnh triệt để hoặc là áp dụng sai cách chữa bệnh. Cách trị viêm đường tiểu thật ra không khó chữa trị như các bạn vẫn nghĩ, chỉ cần khi xuất hiện các triệu chứng bất thường như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu đục đau tức ở vùng bụng… các bạn đi khám và điều trị bệnh theo đúng chỉ định của bác sĩ kết hợp với một số thay đổi trong cuộc sống hàng ngày là có thể khỏi dứt điểm.

Có những cách trị viêm đường tiểu nào hiệu quả?

Có những cách trị viêm đường tiểu nào hiệu quả?

1. NHỮNG CÁCH TRỊ VIÊM ĐƯỜNG TIỂU HIỆU QUẢ

Bệnh viêm đường tiểu có thể gặp ở cả nam và nữ, tuy nhiên nữ giới thường mắc căn bệnh này nhiều hơn cả, nguyên nhân dẫn đến bệnh chủ yếu là do nấm, tạp khuẩn, trùng roi, vi khuẩn. Những bệnh lý này kéo dài không chỉ gây ra cho người bệnh những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể gây ra một số biến chứng như viêm thận, nguy cơ hẹp niệu đạo hoặc nhiễm trùng máu.

Điều trị viêm đường tiểu hiện nay áp dụng chủ yếu 2 phương pháp như dùng kháng sinh và các loại thuốc nam để loại bỏ bệnh và ngăn chặn biến chứng. Đối với các loại kháng sinh thì người bệnh cần dùng đúng kháng sinh đồ, dùng thời gian điều trị khoảng 3-5 ngày hoặc cũng có thể nhiều hơn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của người bệnh; đối với các loại thuốc nam được dùng chủ yếu để giảm triệu chứng bệnh, nhưng lại không thể tiêu diệt được vi khuẩn gây ra viêm đường tiểu. Dưới đây là cụ thể cách dùng thuốc, cách trị bệnh viêm đường tiểu mà các bạn có thể tham khảo:

Dùng kháng sinh điều trị viêm đường tiểu

Tùy thuộc vào mức độ bệnh của người bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định cho các bạn những cách điều trị bệnh cụ thể. Đối với những trường hợp thông thường, trường hợp bệnh nặng, những trường hợp đặc biệt, người cao tuổi hay phụ nữ có thai thì phương án điều trị khác nhau như sau:

✔ Đối với những bệnh nhân viêm đường tiêu đơn giản.

Trường hợp này thường gặp phải ở những bệnh nhân bị viêm bàng quang cấp tính, bệnh nhân thường có những biểu hiện tiểu buốt, tiểu rắt, trường hợp này cũng thường là bị tái phát nhiều lần trong năm nên việc áp dụng điều trị viêm bàng quang nhiều nhất là dùng kháng sinh, thời gian điều trị thường dưới 3 ngày, một số loại thuốc được chỉ định có thể là Trimethoprim, Ciprofloxacine.

Hoặc cũng có cách trị viêm đường tiểu khác mà các bạn cũng có thể được chỉ định điều trị ngắn ngày trong khoảng 3-5 ngày thay thế cho phác đồ điều trị cũ là 10 ngày, phác đồ này áp dụng cho những phụ nữ cao tuổi học là những phụ nữ trẻ. Các bạn có thể dùng Fluoroquinolone, Péfloxacine 400mg hoặc Cotrimoxazole.

Cách trị viêm đường tiểu bằng kháng sinh

Cách trị viêm đường tiểu bằng kháng sinh

✔ Đối với các trường hợp nặng.

Những trường hợp nặng có thể người bệnh đã bị viêm bàng quang biến chứng, viêm đài bể thận cấp. Lúc này thì điều chúng ta cần làm là điều trị viêm bàng quang mãn tính và ngăn chặn tình trạng biến chứng thận bằng kháng sinh liều cao Cephalosporine thế hệ 3, thời gian điều trị có thể kéo dài 10-15 ngày. Bệnh nhân cũng có thể được dùng kết hợp với một số loại kháng sinh khác như Claforan, Ceftriaxone theo chỉ định của bác sĩ, trong giai đoạn này người bệnh cũng nên uống nhiều nước để có thể đào thải vi khuẩn tốt hơn.

✔ Đối với trường hợp đặc biệt.

Những trường hợp này là thể biến chứng hoặc là tái phát. Đối với những trường hợp này thì các bạn nên có cách vệ sinh đường tiểu và dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa nhằm điều trị viêm bàng quang cấp hoặc mãn tính thể tái phát hiệu quả nhất, cũng có thể các bạn phải điều trị ngắt quãng hoặc thay đổi phác đồ để phù hợp với nguyên nhân cũng như mức độ bệnh.

Các bạn có thể dùng một số loại thuốc như: Quinolone,  Cephalexine dùng dưới dạng uống.

✔ Điều trị viêm đường tiểu ở người cao tuổi và đàn ông.

Đối với người cao tuổi hoặc nam giới mắc bệnh viêm đường tiểu thì cần phải làm một số xét nghiệm tế bào học, thăm khám trực tràng, làm kháng sinh đồ để có phương án điều trị đúng đắn. Điều trị viêm đường tiểu ở người cao tuổi hoặc đàn ông phức tạp hơn phụ nữ.

✔ Điều trị viêm đường tiểu ở phụ nữ mang thai.

Phụ nữ khi mang thai thường khiến cho nội tiết tố thay đổi dẫn đến viêm, nhưng ở giai đoạn này các bạn cần hết sức thận trọng khi dùng thuốc, mọi loại thuốc nên dùng dưới chỉ định của bác sĩ, các loại thuốc mà các bạn được dùng như Ampicilline, Cephalosporine hoặc Nitrofurantoin. Liều dùng và cách dùng, thời gian dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Những loại thuốc kháng sinh được dùng chủ yếu giúp người bệnh tiêu diệt vi khuẩn nhanh chóng, nhưng cũng có thể dẫn tới một số tác dụng phụ cho người bệnh hoặc giảm triệu chứng bệnh kém nên thường bệnh nhân sẽ dùng kết hợp thêm một số loại thuốc nam để tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Cách trị viêm đường tiểu nên thực hiện theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Cách trị viêm đường tiểu nên thực hiện theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Cách trị viêm đường tiểu bằng thuốc nam

Thuốc nam cũng là một trong cách chữa viêm bàng quang hoặc những bất ổn về đường tiểu rất hiệu quả, những loại thuốc nam này nhìn chung là đều an toàn và có thể dùng được lâu dài. Các bạn có thể dùng một số vị thuốc như sau:

✔ Cây bòng bong

Cây bòng bong rất tốt cho những ai mắc bệnh về thận hoặc là bệnh viêm đường tiết niệu. Hàng ngày các bạn chỉ việc sắc bòng bong uống thay nước mỗi ngày là có thể cải thiện tình trạng bệnh rất tốt.

✔ Cây mã đề

Mã đề có tính mát, lợi tiểu, tiêu viêm, vì thế đây cũng là một trong nhiều vị thuốc nam được dùng để phòng ngừa và điều trị các bệnh đường tiểu. Các bạn có thể vò lá mã đề tươi và uống trực tiếp mỗi ngày.

✔ Hoa Kim ngân

Kim Ngân có kháng sinh tự nhiên nên có tác dụng rất tốt đối với việc giảm viêm cho những bệnh nhân bị bệnh viêm đường tiểu. Mặc dù là kháng sinh nhưng đây là kháng sinh tự nhiên nên hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Dùng kháng sinh theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và kết hợp với các loại thuốc nam cùng với việc điều tiết lối sống hàng ngày giúp các bạn có thể kiểm soát hoàn toàn căn bệnh viêm đường tiểu hiệu quả.

2. CHỮA BỆNH VIÊM ĐƯỜNG TIỂU Ở ĐÂU?

Mặc dù dùng kháng sinh là có thể kiểm soát được khoảng 90% căn bệnh này, tuy nhiên, các bạn không nên tự ý mua các loại thuốc kháng sinh về để sử dụng. Việc dùng thuốc không đúng tình trạng bệnh hay dùng không đúng liều lượng không những tình trạng bệnh không được kiểm soát mà còn có thể khiến cho bệnh nặng hơn, gây ra tốn kém cho người bệnh.

Các bạn nên đến các trung tâm y tế lớn hoặc chuyên khoa để có thể thực hiện một số xét nghiệm sinh hóa nhằm chẩn đoán nguyên nhân cũng như mức độ tổn thương ở đường tiểu, bệnh nặng nhẹ như thế nào để có hướng dùng thuốc đúng đắn.

Hiện nay, việc lựa chọn điều trị bệnh viêm đường tiểu, bệnh nam khoa tại Phòng khám Nam khoa Kim Mã đang được nhiều bệnh nhân tại thủ đô Hà Nội, bệnh nhân trong cả nước tin tưởng lựa chọn. Sau khi nhận định rõ tình trạng bệnh thì các bác sĩ sẽ chỉ định phương án điều trị bệnh cụ thể giúp các bạn điều trị khỏi căn bệnh này, hạn chế tái phát cũng như hạn chế chi phí tối đa cho người bệnh.

Phòng khám Nam khoa Kim Mã cung cấp thông tin chính xác các bệnh lý liên quan đến nam giới đảm bảo thông tin có thẩm quyền, bảo mật. Bạn có câu hỏi thắc mắc nào về chẩn đoán hay phương pháp điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Nguồn tham khảo:

Cây Thuốc Dân Gian chuyên cung cấp cây thuốc, dược liệu quý, các sản phẩm trà từ thiên nhiên, đặc sản Tây Bắc tại Việt Nam.

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.