Số điện thoại tư vấn
Chương trình khuyến mãi, giảm giá

Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ tiên tiến nhất hiện nay

2018-05-17 Phòng Khám Nam Khoa

Bệnh trĩ khi đã ở giai đoạn nặng thì thường được các bác sĩ chỉ định cắt trĩ. Nhiều người khi nghe tới từ “phẫu thuật” thường lo sợ, nhưng hiện nay, các phương pháp cắt trĩ hiện đại được tiến hành nhanh chóng, ít gây đau đớn mà lại có chi phí hợp lý.

CÁC PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT CẮT TRĨ

Phẫu thuật cắt trĩ được chỉ định khi những phương pháp điều trị thông thường đã không còn tác dụng với bệnh nhân. Khi chấp nhận tiến hành biện pháp phẫu thuật, người bệnh sẽ nhanh chóng loại bỏ được búi trĩ. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tiểu phẫu hiện đại, nhưng tùy thuộc vào tình hình của người bệnh mà bác sĩ sẽ khuyên và chỉ định phương pháp nào phù hợp nhất.

Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiện nay

Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiện nay

✔ Phương pháp cắt khoanh niêm mạc

Bác sĩ sẽ cắt khoang niêm mạc và lớp dưới niêm mạc, sau đó kéo niêm mạc ở phía trên xuống rồi khâu lại với da ở vùng hậu môn.

Phương pháp này không được các bác sĩ ưu tiên nhiều cho phẫu thuật điều trị bệnh trĩ do tính an toàn của nó. Phẫu thuật có thể dẫn tới 1 vài biến chứng không mong muốn như bị hẹp hậu môn, dẫn tới đại tiện mất tự chủ hoặc rò hậu môn.

✔ Phương pháp laser

Ưu điểm của phương pháp này là điều trị mà không cần đụng chạm tới dao kéo. Hơn nữa, thời gian tiến hành điều trị cũng khá nhanh, và hiệu quả cũng cao, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh.

Tuy nhiên, muốn áp dụng điều trị bằng phương pháp laser thì người bệnh phải chịu 1 khoản chi phí khá lớn, đặc biệt với bệnh nhân đã ở giai đoạn cuối thì phương pháp này lại được xem là không hiệu quả, chỉ thích hợp với bệnh nhân bị trĩ ở giai đoạn 2-3.

✔ Phương pháp cắt từng búi trĩ

Bác sĩ sẽ phải cắt riêng từng búi trĩ một, để lại giữ mỗi búi trĩ 1 mảnh da gọi là niêm mạc. Phương pháp này bao gồm cả cắt trĩ mở và cắt trĩ kín.

Phương pháp này lại hạn chế được những biến chứng hơn so với phương pháp cắt khoanh búi trĩ, tuy nhiên, sau phẫu thuật người bệnh lại phải chịu nhiều đau đớn hơn, khả năng hồi phục cũng cần 1 thời gian, và không mang lại hiệu quả cho bệnh nhân bị trĩ vòng.

✔ Phương pháp longo

Cách thực hiện: sử dụng máy khâu vòng để cắt khoanh niêm mạc trĩ.

Phương pháp này sẽ được thực hiện bằng máy khâu vòng để cắt khoanh niêm mạc trĩ. Phương pháp longo có ưu điểm là giảm được lượng máu lưu thông tới đám rối tĩnh mạch trĩ, thu nhỏ được búi trĩ. Những bệnh nhân ở giai đoạn 3 và 4 được khuyến cáo nên sử dụng hình thức này.

Thêm vào đó, người bệnh còn rút ngắn được thời gian điều trị, mà lại không bị đau đớn, sức khỏe nhanh chóng được phục hồi. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là chi phí cao.

Phương pháp longo điều trị bệnh trĩ

Phương pháp longo điều trị bệnh trĩ

✔ Phương pháp khâu treo trĩ bằng tay

Đây là phương pháp được ra đời dựa trên phương pháp longo, với mục tiêu khắc phục được điểm hạn chế từ phương pháp longo. Do đó mà đây cũng là phương pháp điều trị được nhiều người chọn lựa.

✔ Phương pháp HCPT

Phương pháp này dựa trên nguyên tắc “nhiệt nội sinh”: các sóng điện cao tần ở mức 70-80 độ C sẽ làm đông các mạch máu, tạo thành các mô sẹo. Bác sĩ sẽ sử dụng dao điện để tiến hành cắt búi trĩ.

CẮT TRĨ CÓ ĐAU KHÔNG?

Với công nghệ hiện đại bây giờ, bệnh nhân tiến hành phẫu thuật đã không còn phải chịu nhiều đau đớn như các phương pháp truyền thống xưa kia. Những phương pháp cắt trĩ mới và hiện đại có thẻ giảm thiểu tối đa sự tổn thương, không làm bệnh nhân phải chịu đau đớn trong quá trình phẫu thuật và sau đó. Với những phương pháp hiện đai, thời gian cắt trĩ chỉ từ 10 -15 phút, bệnh nhân cũng có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống sinh hoạt thường nhật.

Phẫu thuật trĩ đau hay không đau còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì quy trình phẫu thuật sẽ trôi chảy và không gây đau đớn. Biến chứng để lại sau phẫu thuật cũng hạn chế được tối đa.

CHI PHÍ PHẪU THUẬT CẮT TRĨ

Theo các chuyên gia, không có mức chi phí ấn định cụ thể cho 1 cuộc phẫu thuật điều trị bệnh trĩ. Chi phí phẫu thuật cắt trĩ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

✔ Mức độ bệnh

Ở mỗi mức độ nặng nhẹ khác nhau thì chi phí phẫu thuật cũng không giống nhau. Bệnh nhân nếu phát hiện và tiếp nhận điều trị từ sớm thì mức chi phí điều trị cũng sẽ ít hơn.

✔ Địa chỉ phẫu thuật

Tùy theo từng cơ sở y tế mà chi phối tới giá thành điều trị. Khi bệnh nhân lựa chọn những cơ sở y tế khang trang, thiết bị máy móc hiện đại, dịch vụ chăm sóc tốt thì mức tiền cũng sẽ chênh lệch cao hơn.

✔ Phương pháp điều trị

Như đã nói phía trên, mỗi phương pháp điều trị sẽ có mức giá khác nhau. Bạn cần tới khám cụ thể để biết được phương pháp và mức chi phí phù hợp cho bản thân.

✔ Tình trạng sức khỏe

Nếu bệnh nhân mắc thêm 1 số bệnh lý khác (rối loạn đông máu, viêm nhiễm hậu môn, ... ) thì đương nhiên việc điều trị cũng phức tạp hơn, chi phí cũng cao hơn.

Chi phí phẫu thuật cắt trĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí phẫu thuật cắt trĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

✔ Trình độ bác sĩ

Việc lựa chọn những bác sĩ có tay nghề cao, trình độ chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cũng khiến bạn phải chi trả 1 mức giá khác khi phẫu thuật.

✔ Chi phí phát sinh

Đây là chi phí mà người bệnh cũng cần dự trù, nếu trong quá trình người bệnh có yêu cầu thêm các gói dịch vụ khác cũng sẽ dẫn đến phải chi trả thêm.

Nhìn chung, để biết được chi phí điều trị chính xác với bản thân, bạn nên đi khám trực tiếp tại các cơ sở y tế để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Bạn có thể gọi trước cho chúng tôi để đặt lịch hoặc được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của mình thông qua đường dây nóng của Phòng khám Kim Mã – 0985 153 292.

CẮT TRĨ BAO LÂU THÌ LÀNH?

Thông thường, khi áp dụng phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện đại thì bệnh nhân có thể về nhà ngay sau tiểu phẫu, mà không cần nằm lại viện để theo dõi. Tùy theo tình trạng sức khỏe, thể trạng mỗi người mà mức độ hồi phục sẽ nhanh chậm khác nhau. Thường thì chỉ mất tới 1-2 tuần là bệnh nhân hồi phục hoàn toàn và trở lại cuộc sống bình thường. Vì vậy, khi tiến hành cắt trĩ, bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế có chuyên môn cao, công nghệ hiện đại, để tránh những biến chứng và có thời gian hồi phục nhanh chóng.

Một số lưu ý cho bệnh nhân sau khi phẫu thuật để nhanh chóng lành bệnh và tránh tái phát:

  • Ngày đầu sau khi thực hiện phẫu thuật chỉ nên ăn những thực phẩm lỏng (cháo, súp)
  • Bổ sung thêm nhiều chất xơ trong khẩu phần ăn, các loại rau củ quả
  • Uống nhiều nước hơn trong ngày, đảm bảo ít nhất lượng nước cần thiết cho cơ thể để tránh táo bón.
  • Không nên ăn các thực phẩm cay nóng như ớt, hạt tiêu, hạn chế uống những đồ uống có chất kích thích như bia rượu, thuốc lá.

Phẫu thuật cắt trĩ hiện nay đã không còn quá xa lạ, việc lựa chọn phương pháp phù hợp cũng như mức chi phí hợp lý cho bản thân không còn quá khó khăn. Bệnh nhân mắc trĩ nên tiến hành điều trị sớm để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống thường nhật.

Phòng khám Nam khoa Kim Mã cung cấp thông tin chính xác các bệnh lý liên quan đến nam giới đảm bảo thông tin có thẩm quyền, bảo mật. Bạn có câu hỏi thắc mắc nào về chẩn đoán hay phương pháp điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.