Số điện thoại tư vấn
Chương trình khuyến mãi, giảm giá

Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Sinh mổ bao lâu thì quan hệ vợ chồng được?

2018-06-27 Phòng Khám Nam Khoa

Sinh mổ không gây ra tổn thương ở âm đạo như quá trình sinh thường, chính vì thế nhiều cặp vợ chồng sau khi sinh thường thắc mắc không biết sinh mổ bao lâu thì quan hệ vợ chồng được mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này? Mặc dù không làm anh hưởng đến âm đạo nhưng sau khi sinh người mẹ sinh mổ cũng phải chịu những cơn đau của vết mổ cũng như một số thay đổi nhất định sau khi sinh nên chuyện sinh hoạt vợ chồng đều phải hạn chế. Vậy sau khi sinh mổ bao lâu thì hai vợ chồng có thể quan hệ tình dục được bình thường?

sinh mổ bao lâu thì quan hệ vợ chồng được

Sinh mổ bao lâu thì quan hệ vợ chồng được?

SINH MỔ BAO LÂU THÌ QUAN HỆ VỢ CHỒNG ĐƯỢC BÌNH THƯỜNG?

Nhiều người cho rằng sau khi sinh thì phải 3 tháng 10 ngày nghĩa là sau khi hết cữ thì mới có thể quan hệ vợ chồng được bình thường, và những người sinh mổ thì không đau đớn và nhanh hồi phục hơn những mẹ sinh thường nhưng điều này không phải. Sinh mổ cũng gây ra những đau đớn cho người mẹ và vết mổ ở tử cung, vùng bụng ngoài cũng rất khó lành, thay vì việc chịu 1 lần mổ như sinh thường các mẹ sinh mổ phải chịu 2 lần “ rạch” vì thế mà việc hồi phục phần vết mổ quyết định phần nào quá trình quan hệ tình dục của 2 vợ chồng.

XEM THÊM:

Không có thời gian cụ thể cho việc trong bao lâu sau khi sinh mổ thì 2 vợ chồng có thể quan hệ tình dục được bình thường, bởi điều này cũng phụ thuộc vào tình trạng hồi phục của mỗi người sau khi sinh là như thế nào? Tuy nhiên, thời gian ít nhất để chị em sau khi sinh mổ có thể quan hệ tình dục lại được đó là khoảng 6-8 tuần sau khi vết mổ đã lành trở lại, bởi nếu như quan hệ sớm có thể làm ảnh hưởng đến vết khâu trong tử cung.

Cũng có một số chị em sau khi sinh cơ thể lành khá nhanh thì chỉ khoảng 6 tuần là vết khâu lành lại, không còn đau, không còn ngứa và tử cung khép lại thì cũng đã có thể quan hệ tình dục, nhưng cũng có một số chị em cơ thể lâu hồi phục, vết thương không nhanh lành thì phải khoảng 3 tháng sau khi sinh ( 12 tuần) thì mới có thể quan hệ tình dục để cơ thể hồi phục hoàn toàn và có thể trạng tốt nhất.

Các bác sĩ thường không khuyến khích chị em quan hệ tình dục sớm, bởi ít nhất sau khi sinh mổ khoảng 2 tháng vợ chồng mới được quan hệ tình dục trở lại để tử cung ổn định và trở về kích thước cũ, hết sản dịch.

Sau khi sinh mổ nhìn chung cơ thể của chị em sẽ khó lành hơn những chị em sinh thường, chính vì thế cần hết sức chú ý về vấn đề quan hệ vợ chồng sau khi sinh, các chị không nên vì ham muốn hay “ chiều chồng” mà quan hệ sớm khi cơ thể chưa hồi phục và không để ý các dấu hiệu trên cơ thể.

Sau sinh mổ cần khoảng 8 tuần để quan hệ tình dục bình thường

Sau sinh mổ cần khoảng 8 tuần để quan hệ tình dục bình thường

HẬU QUẢ NẾU QUAN HỆ TÌNH DỤC SỚM SAU KHI SINH MỔ

Vì không hiểu rõ được kiến thức sau khi sinh cũng như chủ quan hoặc ham muốn nhất thời của các cặp vợ chồng mà nhiều chị em đã phải gánh chịu nhiều hậu quả của việc quan hệ tình dục sớm sau khi sinh, như:

Hậu sản

Sau khi sinh nếu như 2 vợ chồng quan hệ tình dục quá sớm sẽ để lại một số hậu quả xấu về tâm lý cũng như sức khỏe của người mẹ, thông thường là khoảng sau 45 ngày sau khi sinh người mẹ dễ bị mắc chứng hậu sản. Người mẹ có thể bị suy sụp tinh thần sau khi sinh, tâm trạng bị thay đổi đột ngột, dễ hoang mang sợ hãi hoặc là chứng băng huyết sau sinh. Băng huyết là tình trạng người mẹ bị mất máu nhiều, gây ra choáng váng, cơ thể xanh xao, sức khỏe kém…

Viêm nhiễm cơ quan sinh dục

Nếu như các bạn quan hệ tình dục sớm sau khi sinh mổ, mặc dù cổ tử cung không bị tổn thương do vết khâu nhưng tử cung bị tổn thương nặng nề,việc quan hệ tình dục tạo nên lực lớn lên vùng bụng làm cho vết thương có thể bị bục, dây ra viêm nhiễm tử cung, ống dẫn trứng hoặc cổ tử cung.

Hơn nữa, việc chị em bị bục vết thương gây ra đau đớn, chảy máu, nhiễm trùng làm cho chị em cảm thấy sợ hãi, đôi khi sợ cả việc quan hệ tình dục.

Giảm khoái cảm

Sau khi sinh thì vết mổ và cơ địa của chị em chưa được ổn định, chính vì những vết rạn trên bụng, vết mổ, hoặc chưa hết sản dịch… mà nhiều anh chồng “ ham hố” quá nên chị em đành phải chiều chồng làm cho chị em tự ti dẫn đến việc thiếu khoái cảm khi quan hệ, thậm chí nhiều chị em còn ám ảnh mỗi khi bị chồng đòi hỏi.

Sau sinh mổ không nên quan hệ sớm để phòng tránh biến chứng

Sau sinh mổ không nên quan hệ sớm để phòng tránh biến chứng

NHỮNG CHÚ Ý KHI QUAN HỆ TÌNH DỤC SAU KHI SINH MỔ

Sau khi sinh nhiều chị em bị tự ti về cơ thể của mình sau một thời gian dài mang thai dẫn đến làm ảnh hưởng đến cuộc yêu và tốt nhất là chị em cũng không nên e ngại về vấn đề này, chị em nên có tâm lý ổn định và chia sẻ với chồng mình để có được tâm lý thoải mái, dễ chịu về vấn đề tình dục sau khi sinh.

Các anh chồng cũng nên tìm hiểu kiến thức phụ nữ sau khi sinh, nên thông cảm cho người vợ và cũng không nên đòi hỏi vợ phải quan hệ tình dục sớm vì điều này có thể gây ra lãnh cảm tình dục sau khi sinh. Khi cơ thể người vợ ổn định, việc quan hệ tình dục trở lại giúp chị em phòng ngừa việc mắc phải các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Sau khi sinh mổ trong một thời gian dài chị em chưa có kinh trở lại nhưng khi quan hệ tình dục chị em cần phải hết sức thận trọng sử dụng các biện pháp tránh thai để ngăn chặn việc có thai trở lại, bởi khi mới sinh mổ xong một vài tháng vẫn có thể mang thai bình thường và ở nhiều chị em việc mang thai có thể làm cho chị em bị ảnh hưởng đến vết mổ cũ, ảnh hưởng đến thai nhi.

Như vậy sinh mổ bao lâu thì quan hệ vợ chồng được thì cần phải phụ thuộc nhiều vào phía người vợ, sau khi cơ thể ổn định, vết thương lành hẳn và hết sản dịch thì chị em có thể quan hệ tình dục được bình thường, nhưng chú ý cần nhẹ nhàng và tránh áp lực mạnh lên vùng bụng. Chị em sau khi sinh hãy tích cực nghỉ ngơi, bồi bổ sức khỏe để có sức khỏe tốt và nhanh chóng hồi phục cơ địa.

Phòng khám Nam khoa Kim Mã cung cấp thông tin chính xác các bệnh lý liên quan đến nam giới đảm bảo thông tin có thẩm quyền, bảo mật. Bạn có câu hỏi thắc mắc nào về chẩn đoán hay phương pháp điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.