Số điện thoại tư vấn
Chương trình khuyến mãi, giảm giá

Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Lý do để bạn quyết định sống thử?

2018-05-19 Phòng Khám Nam Khoa

Sống thử được coi là khoảng thời gian thử thách cho các cặp đôi, cho phép 2 bên có cơ hội khám phá và tìm hiểu nhau xem liệu có phù hợp. Một cuộc sống chung nghĩa là gì? Khi 2 người quyết định sống thử như 1 người phụ nữ và 1 người đàn ông trưởng thành trong 1 khoảng thời gian trước khi đưa ra quyết định kết hôn; với mong muốn  hợp nhất về 1 gia đình hợp pháp sau này. Tuy nhiên đây có phải là ý tưởng tốt cho 1 cuộc sống sinh viên, lựa chọn này có thực sự là hiệu quả? Quyết định nào cũng có 2 mặt ưu nhược điểm của nó. Tình trạng này của giới trẻ hiện nay vẫn đang có rất nhiều những ý kiến trái chiều, khó phân định.

Lý do gì để bạn quyết định sống thử

Ngày nay, khi quyền tự do cá nhân được đề cao hơn, họ thường quên đi những luật lệ truyền thống trước kia, rất nhiều người đã trải nghiệm sống thử trước khi kết hôn. Chúng ta có thể nhận thấy, ngày càng có nhiều bạn trẻ quyết định sống chung với nhau mà chưa kết hôn. Vậy tại sao họ lại làm như vậy?

XEM THÊM:

Vì sao giới trẻ quyết định sống thử?

Vì sao giới trẻ quyết định sống thử?

✔ Mối quan hệ tự do

Đây là lý do đầu tiên cho các cặp đôi khi quyết định chung sống với nhau. Thông thường, họ đều là những người có quê quán ở tỉnh thành khác, cùng học tập và làm việc với nhau tại 1 nơi xa nhà, vì vậy họ được tự do lựa chọn về nơi ở cho bản thân hơn. Khi được hỏi, nhiều người đã nói rằng, họ cảm thấy không có sự ràng buộc từ cha mẹ, và nhận thấy bản thân đã đủ trưởng thành để đưa ra những quyết định cho bản thân.

✔ Chi phí sinh hoạt

Đây là lý do thứ 2 mà nhiều người nghĩ tới. Do đều là những người phải đi thuê nhà trọ hay phòng trọ mà 1 tháng họ phải lo nhiều khoản chi phí hơn, tìm được phòng trọ giá rẻ, hợp lý trong 1 thành phố lớn thì quả không dễ dàng gì. Tuy nhiên, nếu chi phí này được san sẻ, chia đôi thì sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Hơn nữa, 2 người lại có thể phụ giúp lẫn nhau trong những việc trong nhà.

✔ Trải nghiệm cuộc sống

Đây là lý do phổ biến nhất cho các cặp đôi. Nhiều người có quan điểm, họ nên sống chung để thử nghiệm cuộc sống gia đình của họ trước khi thực sự tiến tới hôn nhân. Họ nói rằng, sống chung để xem xét liệu có hợp nhau không. Tất nhiên có nhiều cặp đôi, khi chung sống cảm thấy tương thích với nhau về mọi thứ, hòa hợp và tiến triển tốt đẹp. Nhưng cũng không ít những trường hợp, khi sống chung thì bắt đầu cảm thấy không thích ứng được với nhau, dẫn tới chia tay.

Ưu điểm của hình thức sống thử

Sống chung trước hôn nhân không phải là 1 điều gì đó 1 quá xấu, hình thức này cũng mang lại nhiều ưu điểm có thể kể tới như:

✔ Thời gian bên nhau nhiều hơn

Đôi khi, với lịch trình kín hết cả ngày, bạn khó có thể sắp xếp thời gian để ở bên người đàn ông đặc biệt của đời mình.

Nhiều khi, với lịch trình làm việc, học tập kín mít bạn khó có thể sắp xếp thời gian gặp gỡ người đàn ông / người phụ nữ đặc biệt của mình. Tuy nhiên nếu đã chung sống cùng nhau thì đây sẽ không còn là vấn đề phải suy nghĩ. Dù có mệt mỏi cỡ nào, có đi sớm về muộn thì sau tất cả bạn vẫn sẽ trở về mái nhà của mình. Mỗi ngày bạn cũng sẽ cảm thấy vui và hạnh phúc hơn khi luôn có người luôn chờ mình vào mỗi tối, hay được thức dậy với người mình yêu thương mỗi sớm mai.

✔ Hiểu nhau rõ hơn

Những cuộc hẹn, đôi lần gặp gỡ có thể giúp bạn ngày càng hiểu hơn về nửa kia của mình. Thế nhưng, nếu các bạn chung sống với nhau, thì bạn sẽ càng hiểu tường tận hơn về đối phương, từ thói quen sinh hoạt, tới sở thích, lối sống, ...và nhiều điều khác và ngược lại.

Sống thử giúp 2 bạn hiểu nhau hơn

Sống thử giúp 2 bạn hiểu nhau hơn

✔ Chia sẻ tài chính

Nếu sống tách biệt, mỗi người sẽ phải chi trả hàng tháng cho 1 số hóa đơn nhất định, từ tiền nhà, tiền sinh hoạt, tới những ăn uống nhỏ lẻ mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu 2 người kết hợp lại ở cùng nhau thì sẽ hạn chế được 1 số tiền nhất đinh, hóa đơn tiền nhà, tiền điện, tiền nước nay chỉ còn 1, mọi chi phí sẽ được tiết kiệm hơn đáng kể.

Ưu điểm này cũng khiến cho cuộc sống của cả 2 bạn đỡ phải chịu những áp lực hơn, đỡ mỏi mệt lo toan về tiền trong mỗi ngày.

✔ Xác minh về sự tâm đầu ý hợp

Một mối quan hệ chắc chắn phải trải qua 1 thời gian dài để có sự hiểu nhau, chia sẻ được cho nhau nhiều thứ thì mới có thể quyết định tới hôn nhân và chung sống mãi mãi.

Tuy nhiên, làm thế nào để biết được, nửa kia có thực sự là lựa chọn đúng đắn cho bạn để tiến tới hôn nhân. Và nếu sống thử thì thắc mắc này cũng sẽ được giải đáp.

Đây cũng chính là thời gian quan trọng để bạn nhận ra được rằng, liệu mình và người đó có hợp nhau hay không, đó có phải là người phù hợp để mình sẻ chia mọi nỗi niềm trong cuộc sống, trong cả cuộc đời này.

 ✔ Tự do “yêu đương”

Đây là 1 lợi ích mà nhiều cặp đôi vì nó tiến tới sống chung, sự tự do “yêu đương”. Trong mỗi mối tình thì những sự thân mật hay va chạm về thể xác đóng vai trò rất quan trọng, điều này cũng giúp xây dựng sự tin tưởng và thoải mái trong cuộc sống của cặp đôi. Những hành động ân ái còn giúp bạn giải tỏa được những căng thẳng, mỏi mệt hay ức chế trong đời sống, giúp đáp ứng những nhu cầu về tình dục.

Bởi vậy, khi đã sống chung thì những tình cảm, những cuộc yêu cũng được tư do thể hiện thoải mái hơn.

Nhược điểm của hình thức sống thử

Điều gì thì cũng có 2 mặt của nó, nhiều ưu điểm thì cũng có những khiếm khuyết không tránh khỏi. Vậy sống thử mang lại những khó khăn, rắc rối gì cho bạn?

✔ Mất hào hứng sau kết hôn

Đây là điều mà các cặp đôi cũng nên suy xét khi đưa ra quyết định. Việc sống chung dưới 1 mái ấm gia đình từ trước khi kết hôn giúp bạn trải nghiệm được mọi thứ, nhưng cũng chính vì vậy mà sau khi chính thức được gả cho nhau rồi thì lại không còn hào hứng gì nữa. Cuộc sống vốn không có nhiều thay đổi vì 2 bạn vẫn luôn sống chung với nhau như vậy, cũng không còn chút hấp dẫn và thú vị hơn là mấy.

Sống thử có thể khiến bạn bị mất hào hứng sau hôn nhân

Sống thử có thể khiến bạn bị mất hào hứng sau hôn nhân

✔ Rắc rối về mặt pháp lý

Nếu chẳng may sau khi chung sống, cả bạn và đối phương cảm thấy không phù hợp mà quyết định chia tay thì hệ quả mà việc sống thử để lại cũng khá nghiêm trọng. Đặc biệt trong trường hợp dính líu tiền nong, khi 2 người cùng bỏ tiền vào đầu tư 1 tài sản chung nào đó. 2 người lúc này sẽ vướng vào 1 số rắc rối liên quan tới pháp lý.

✔ Tranh cãi

Cùng sống chung dưới một mái nhà với một người đàn ông đôi khi có thể mang lại cho bạn cảm giác tù túng và ức chế; đặc biệt là khi giữa hai bạn chưa có sự ràng buộc nào về mặt pháp lý.

Ngay cả khi mỗi người 1 nơi cũng vẫn có thể xảy ra tranh cãi, thì việc chung sống cùng nhau dưới 1 mái nhà cũng không thể tránh khỏi những cuộc cãi vã. Nhiều khi bạn sẽ cảm thấy tù túng và ức chế với đối phương, do 2 người cũng chưa có sự ràng buộc về pháp lý nào nên các cuộc tranh cãi nhiều khi gay gắt, nếu tần suất nhiều thì dẫn sẽ phá hỏng mối quan hệ giữa 2 người.

✔ Xã hội dèm pha

Mặc dù hình thức chung sống trước hôn nhân đã không còn quá xa lạ, nhưng nhiều người vẫn chưa thể chấp nhận được điều này. Vì vậy, những dị nghị, dèm pha từ những người xung quanh là khó tránh khỏi.

Qua đó có thể thấy, việc sống thử mang lại nhiều ưu điểm, nhưng cũng không ít nhược điểm. Các cặp đôi nên suy xét kỹ trước khi đưa ra quyết định, để tránh gặp phải những hệ quả xấu, dẫn đến những kết quả không mong muốn.

Phòng khám Nam khoa Kim Mã cung cấp thông tin chính xác các bệnh lý liên quan đến nam giới đảm bảo thông tin có thẩm quyền, bảo mật. Bạn có câu hỏi thắc mắc nào về chẩn đoán hay phương pháp điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.