Số điện thoại tư vấn
Chương trình khuyến mãi, giảm giá

Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Thượng mã phong là gì? Hướng dẫn cấp cứu đúng cách

2018-07-02 Phòng Khám Nam Khoa

Mấy anh em trai vẫn thường kháo nhau về chứng  thượng mã phong và đưa ra cho nhau vài bí kíp để xử lý thượng mã phong – nhất là “ lần đầu” của mấy anh em trai. Nghe thì chúng ta có thể lờ mờ đoán rằng khi quan hệ tình dục lần đầu nam giới có thể gặp phải một số cản trở nhất định, vậy thượng mã phong là gì? Nó có thực sự là nguy hiểm không và cách xử lý như thế nào tốt nhất để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe phòng the sau này thì chắc chắn rằng nhiều anh em trai còn chưa biết đến. Chính vì thế để giúp các anh em có được cuộc yêu trọn vẹn, bài viết này các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám nam khoa Kim Mã sẽ giúp anh em có thêm kiến thức về chứng thượng mã phong này.

thượng mã phong là gì

Chứng thượng mã phong là gì?

CHỨNG THƯỢNG MÃ PHONG LÀ GÌ?

Thượng mã phong người ta còn gọi là trúng phong hoặc trúng phòng, Đông y còn gọi là chứng tẩu dương – một hiện tượng có thể để lại di chứng hoặc đột tử cho con người khi quan hệ tình dục. Như vậy có thể nói thượng mã phong chính là hiện tượng xảy ra khi có sinh hoạt tình dục khiến cho chân tay lạnh toát, mồi hôi đầm đìa, bất tỉnh, hôn mê, phần nhiều là do dương khí bị thất thoát to tinh dịch sản xuất ra quá nhiều. Nam giới gọi là chứng thoát dương còn nữ giới gọi là chứng thoát âm.

Đông y cho rằng thượng mã phong là do thoát dương, dương thuộc về khí, khí thoát thì dương thoát, cơ thể yếu thì dương dễ thoát làm cho người lạnh, chân tay lạnh. Khí huyết kém kèm theo việc quan hệ tình dục và xuất tinh làm cho cơ thể yếu đi đột ngột khiến cho người đàn ông bị ngất trên người nữ nhi.

Đông y cũng lý giải cơ chế của thượng mã phong là việc quan hệ tình dục làm giải tỏa xung năng, giải tỏa stress, giảm bớt mệt mỏi, nhưng khi cơ thể yếu mà lại có hoạt động tình dục mạnh, tim hoạt động mạnh, thần kinh bị kích thích, não bị hưng phấn quá độ. Khi cơ thể tìm cách ức chế lại, nhưng việc ức chế quá mạnh dẫn tới lan tỏa sẽ làm dừng lại toàn bộ hoạt động của cơ thể, nhất là tim và dẫn tới bất tỉnh.

XEM THÊM:

NGUYÊN NHÂN CỦA THƯỢNG MÃ PHONG

Thượng mã phong không phải là bệnh, đây chỉ là một trong nhiều bất thường mà con người có thể gặp phải khi quan hệ tình dục, gặp nhiều ở đàn ông. Không có nguyên nhân cụ thể dẫn tới chứng thượng mã phong, các yếu tố nguy cơ có thể là:

  • Vợ chồng mới cưới, mới quan hệ tình dục lần đầu tiên;
  • Người chồng đi xa về mệt, sức khỏe chưa hồi phục nhưng đã sinh hoạt tình dục ngay;
  • Những người bị cảm lạnh do thoát dương, dương hư;
  • Nam giới đang mắc bệnh mãn tính;
  • Những người đàn ông ăn quá no, uống rượu bia… khi quan hệ tình dục cũng có thể bị thoát dương dẫn tới thượng mã phong.

Tất cả những yếu tố nguy cơ này đều có thể dẫn tới chứng thượng mã phong và làm cho quá trình quan hệ tình dục bị gián đoạn, chính vì thế các bạn không nên quan hệ tình dục khi thể lực yếu, tinh thần quá căng thẳng hoặc là có ham muốn tình dục quá mạnh…

Lần đầu quan hệ tình dục nam giới dễ bị thượng mã phong

Lần đầu quan hệ tình dục nam giới dễ bị thượng mã phong

THƯỢNG MÃ PHONG CÓ PHẢI CHỈ GẶP Ở NHỮNG NGƯỜI LẦN ĐẦU QUAN HỆ TÌNH DỤC?

Thượng mã phong là một tai nạn chốn phòng the không mong muốn, tuy nhiên không phải chỉ những người không có “ kinh nghiệm” khi quan hệ tình dục mới mắc phải, mà kể cả những người đã từng quan hệ tình dục vẫn có thể bị thượng mã phong như bình thường. Do đó, thượng mã phong gặp cả ở những người mới lần đầu quan hệ tình dục và cả những người đã từng quan hệ tình dục.

Các bạn nam khi đến tuổi trưởng thành cũng nên tìm hiểu những kiến thức về thượng mã phong như biểu hiện cũng như cách xử lý như thế nào đúng đắn để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

BIỂU HIỆN CỦA THƯỢNG MÃ PHONG

Người chồng hoặc người vợ đều nên nắm được biểu hiện thượng mã phong để có thể có biện pháp xử lý kịp thời, bởi lúc khi nhận biết được biểu hiện của nó thì chỉ có người vợ mới có thể cứu vãn được người chồng.

Người bị thượng mã phong có thể nhận biết rõ biểu hiện đó là sau khi quan hệ tình dục nam giới đạt được cực khoái hoặc sau khi xuất tinh nam giới bị lịm đi, bất tỉnh, mồ hôi toát đầm đìa, toàn thân lạnh. Bệnh nhân có thể bị thở nhanh, mặt trắng bệch, người mềm nhũn, mạch đập yếu và tinh dịch chảy ra nhiều dẫn đến kiệt sức.

Đa phần người bị thượng mã phong có thể tự tỉnh lại sau vài phút, thời gian kéo dài khá ngắn, bệnh nhân có thể tự tỉnh lại sau vài phút và không để lại di chứng gì xấu cho sức khỏe. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp nghiêm trọng bệnh nhân bị đột quỵ, xuất huyết não nên rất khó khồi phục, có thể dẫn tới tử vong do cơ thể quá suy kiệt hoặc mắc các bệnh tim mạch. Những trường hợp này nếu như không được ấp cứu đúng đắn và kịp thời có thể dẫn tới ngừng thở, nguy hiểm tới tính mạng.

Kiệt sức sau khi xuất tinh là triệu chứng thượng mã phong

Kiệt sức sau khi xuất tinh là triệu chứng thượng mã phong

XỬ LÝ THƯỢNG MÃ PHONG NHƯ THẾ NÀO?

Nhìn chung, tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ như thế nào mà người vợ nên có cách xử lý cho người chồng, nhưng người vợ dù như thế nào thì cũng nên giữ được tâm trạng bình tĩnh thì mới có thể xử lý được đúng cách, không nên quá sợ hãi hoặc luống cuống dẫn tới việc không biết cách xử lý như thế nào.

Người chồng có thể bị đột tử hoặc ngất xỉu do thiếu oxy lên não, đối với những trường hợp này thì người vợ nên biết cách tạo kích thích mạch như việc nhổ tóc mai, nhổ lông chân để khiến cho người chồng vì đau quá mà tỉnh lại.

Hoặc là một cách khác các bạn cũng có thể dùng một cây kim nhọn đâm thẳng vào phần xương cụt nhằm tạo điều kiện cho khí oxy đi vào não từ đó giúp nạn nhân nhanh chóng tỉnh lại. Vì thế, con gái thời xưa đi lấy chồng hay được người mẹ chuẩn bị cho cây trâm cài tóc hoặc kim khâu quần áo để “ cứu chồng” lúc bị thượng mã phong như thế này.

Y học hiện đại thì cho rằng thượng mã phong là do trụy tim, mạch nên cần cấp cứu khẩn cấp, người vợ có thể đặt chồng ở tư thế đầu thấp và hà hơi thổi ngạt hoặc nếu như tìm ngừng đập thì cần phải ấn lồng ngực sau khi nạn nhân có thể thở được thì cần trợ giúp và đưa nạn nhân đến ngay các trung tâm y tế để được xử lý chuyên khoa hơn.

Như vậy các bạn đã biết thượng mã phong là gì và cách xử lý như thế nào đúng đắn, đây là một tai nạn không mong muốn, nhưng nếu như xấu hơn thì có thể dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng, vì thế các bạn dù là nam hay nữ nên nắm được những kiến thức cần thiết về việc xử lý thượng mã phong để đảm bảo sức khỏe và tính mạng của bản thân. Nếu như có bất cứ vấn đề gì thắc mắc về các bệnh lý nam khoa như bệnh xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương dương, dài hẹp bao qyy đầu hay các bệnh xã hội, các bạn có thể click vào Boxchat dưới đây hoặc gọi đến hotline 0985 153 292 để được các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Kim Mã giải đáp cụ thể hơn.

Nam khoa Kim Mã cung cấp thông tin chính xác các bệnh lý liên quan đến nam giới đảm bảo thông tin có thẩm quyền, bảo mật. Bạn có câu hỏi thắc mắc nào về chẩn đoán hay phương pháp điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.