Số điện thoại tư vấn
Chương trình khuyến mãi, giảm giá

Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Trinh tiết là đạo đức hay gánh nặng của người con gái

2018-05-19 Phòng Khám Nam Khoa

Chuyện " còn" hay "mất"  của một cô gái luôn là vấn đề bàn luận của cánh đàn ông con trai, một số bạn nam luôn hào hứng khi nói đến vấn đề này. Một số bạn nam cho rằng, bạn gái hoặc vợ của mình phải có trinh tiết, chưa từng " gần gũi" với bất cứ người đàn ông nào trước mình và mình phải là người sở hữu cô ấy, đó mới là chính chuyên. Còn có nhiều bạn nam cho rằng điều này không quan trọng, chỉ cần có tình cảm và yêu thương nhau là được. Vậy quan điểm của bạn như thế nào? Bởi thực tế có nhiều bạn gái khi không may không còn trinh trắng luôn e dè, hết sức bi quan, không muốn yêu ai hoặc kết hôn với ai, chính vì cô ấy đã không còn " cái ngàn vàng" như các cụ vẫn nói. 

➤THEO BẠN TRINH TIẾT CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

Đang ngồi làm việc thì cô em gái ở cùng tôi hồi sinh viên điện thoại mếu máo, khóc lóc “ chị ơi em và anh Quân chia tay rồi”. Nó và người yêu nó yêu nhau từ năm thứ 2 đại học, giờ ra trường được 3 năm, công việc cũng dần ổn định, 2 đứa cũng đã nghĩ đến việc cưới xin, cũng đã cùng nhau về xin phép bố mẹ và gia đình không hề phản đối, nhưng không hiểu vì chuyện gì mà chúng nó chia tay, tôi không muốn hỏi quá nhiều việc tại sao chia tay.

Việc nó và người yêu chia tay không đáng để tôi phải bận tâm quá nhiều, nhưng rồi nó nhắn tin, mọi chuyện khiến cho suy sụp tâm lý nhiều nhất đó chính là việc nó và người yêu đã từng “ ăn trái cấm”, nó sợ sau này sẽ không thể yêu ai, không ai trân trọng, không ai cưới nó vì nghĩ nó là đứa con gái không ra gì vì đã mất trinh.

XEM THÊM:

Xa cách tình cảm vì chuyện còn hay mất

Xa cách vì chuyện còn hay mất

Tôi không nghĩ rằng, khi đã bước sang khoảng 20 năm của thế kỉ 21 khi mà văn hóa ở nước ta đã có sự giao thoa với các nước tiên tiến trên thế giới, sự hiểu biết của con người đã được cải thiện rất nhiều qua các phương tiện thông tin đại chúng mà tôi vẫn phải nghe người ta bàn tán quá nhiều về trinh tiết của người con gái, nhiều người cho rằng một đứa con gái khi không biết giữ gìn trinh tiết của mình là loại người dễ dãi, lăng loàn và hư hỏng – điều này nó giống như chúng ta đang bước về với thời kì đồ đá, thời kì phong kiến cách thời điểm chúng ta đang sống hàng nghìn năm.

✔ Cá nhân tôi cho rằng, trinh tiết của người con gái không bằng đạo đức của người con gái đó

Khi các bạn nam đọc bài viết này, cho tôi hỏi có bao nhiêu bạn khi yêu mà không đòi hỏi người yêu mình “ vượt quá giới hạn”? Khi người yêu các bạn không đáp ứng thì thái độ của các bạn như thế nào? Các bạn nghĩ cô ấy không yêu bạn? Hay các bạn nghĩ tình cảm của cô ấy chưa đủ lớn? Không. Tất cả suy nghĩ của các bạn nếu như chỉ dừng lại ở việc này để đánh giá người con gái của mình thì tôi cho phép tôi được cho rằng các bạn là những kẻ thiếu hiểu biết, ngu muội. Bởi có những người bạn trai khi đòi hỏi quá nhiều, tạo sức ép quá nhiều cho người bạn gái của mình như các bạn thì phụ nữ mới phải suy nghĩ nhiều như vậy.

Đòi hỏi phá vỡ hạnh phúc lứa đôi

Đòi hỏi phá vỡ hạnh phúc lứa đôi

Đối với riêng cá nhân tôi, tôi lại đánh giá rất cao những người con gái dám vì tình yêu mà hi sinh, có đủ bản lĩnh để trao tình cảm và con người mình cho người mình yêu thương, tình yêu không có lỗi, khi yêu người ta đều muốn biết được về thể xác và tâm hồn của đối phương để từ đó mà trân trọng, trân quý người đang bên cạnh mình trong suốt những năm tháng tuổi trẻ. Tôi thương mến và đồng cảm với những người con gái đang bị cái gọi là “ ngàn vàng” đè nặng lên tâm lý vì những suy nghĩ ích kỉ của những người con trai kém hiểu biết.

Tất nhiên khi nói những điều này tôi không hề cổ súy cho lối sống buông thả của một bộ phận giới trẻ như hiện nay, họ sẵn sàng ăn ngủ với nhiều người, họ mượn danh nghĩa tình yêu và cho rằng đó là xứng đáng. Tình yêu phải trải qua quá trình tìm hiểu, cùng nhau trải nghiệm, cùng thử thách và sự đồng lòng của hai người.

Và các bạn con gái ạ, các bạn cũng không cần phải quá đau lòng hay cảm thấy hổ thẹn vì điều này, vì các bạn đã không còn trinh trắng, ở thời đại nào rồi mà mà một người con trai vì sĩ diện hão của bản thân mà chỉ vì màng trinh mà đánh mất đi người yêu thương bạn thì tôi cho rằng đó không phải là vì tình yêu, người ta không hề yêu bạn như những gì các bạn lầm tưởng. Trinh tiết chỉ có 1 lần, nhưng người yêu thương bạn thì có thể chung sống với bạn cả cuộc đời, cùng bạn đi qua những ngày mưa nắng, ngay cả khi các bạn không có gì trong tay người con gái ấy cũng sẽ sẵn sàng cùng bạn san sẻ.

Các bạn nữ hãy thật xinh đẹp, luôn trau dồi kiến thức, chăm chỉ làm việc và tiết kiệm cho bản thân nếu như một người con trai yêu thương bạn thật lòng, là người biết trân trọng tình cảm thì chắc chắn không vì bạn mất trinh mà bỏ bạn. Hoặc nếu như bạn và người ấy đã từng vượt quá giới hạn thì người ấy cũng không dễ dàng từ bỏ bạn nếu như có tình cảm thực sự.

Trinh tiết của một người con gái không làm cho một người đàn ông thành đạt hơn, không giúp người đàn ông vì thế mà huênh hoang, vênh mặt với đời. Điều quan trọng đối với một người đàn ông, nhất là những người đàn ông trong những năm tháng xây dựng sự nghiệp đó chính là một người phụ nữ đồng cam cộng khổ, hiểu biết, độc lập, một người luôn bên bạn động viên bạn lúc bạn gặp khó khăn, nhưng những điều này lại mấy khi được các anh để tâm?

Hạnh phúc đến từ sự nỗ lực của 2 phía

Hạnh phúc đến từ sự nỗ lực của 2 phía

Đạo đức của một người con gái không đánh giá qua cái màng trinh mỏng đó, bạn nam có thể hãnh diện với bạn bè, người thân khi có được một người vợ, một cô người yêu hiểu biết, biết cách ứng xử, sống nhân hậu, hòa nhã trong giao tiếp. Nhưng chắc chắn các bạn không thể thấy tự hào khi vợ mình còn trinh nhưng thiếu hiểu biết, sống không biết trước sau, kênh kiệu. Và tôi cũng muốn nhắc các bạn nam rằng, nếu người con gái của bạn còn trinh, thì cũng chỉ có mình bạn biết, còn đạo đức, cách sống của cô ấy như thế nào sẽ được mọi người công nhận.

Tôi đã từng nghe nhiều bạn nam kháo nhau rằng “ các ông yêu ai thế nào thì yêu nhưng cưới một đứa vợ về mà không còn trinh thì nhục”. Các anh nhục vì điều gì? Tôi rất tò mò muốn nghe câu trả lời. Nói về màng trinh, các bạn háo hức và cảm thấy vui sướng tột cùng khi thấy mình là lần đầu của cô ấy, nhưng sẽ thật sai lầm nếu như bạn phải cưới một cô vợ gian dối, dùng màng trinh giả bằng cách vá màng trinh.

Với tôi, trinh tiết là quan trọng, là một phần của cơ thể, tôi trân trọng nó, nhưng tôi không cho nó là cơ sở để đánh giá một con người. Tôi đã từng nghe nhiều người nói rằng con gái chưa chồng mà mất trinh thì chỉ là cave, là gái. Điều này đã gây ra tổn thương sâu sắc đối với những người con gái khi không còn trinh trắng, họ tự ti không dám mở lòng mình để đón nhận tình cảm mới, luôn e ngại và dè dặt với những người con trai mà họ đang quen.

Xin hãy đừng gọi những người con gái đã không còn trinh trắng là đàn bà, bởi trong sâu thẳm tâm hồn họ không hề muốn như vậy. Trong mỗi cuộc tình qua đi mà nói, người phụ nữ thì luôn thiệt, thiệt thòi đâu chỉ là về tâm trạng mà còn về những gì họ đã phải trải qua và đang phải đối mặt với dư luận xã hội nên đừng đánh giá họ chỉ vì họ không còn trinh trắng. Hãy để cho họ thấy rằng họ là những người phụ nữ bản lĩnh, luôn chân thành và đáng được yêu thương.

Nam khoa Kim Mã cung cấp thông tin chính xác các bệnh lý liên quan đến nam giới đảm bảo thông tin có thẩm quyền, bảo mật. Bạn có câu hỏi thắc mắc nào về chẩn đoán hay phương pháp điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.