Số điện thoại tư vấn
Chương trình khuyến mãi, giảm giá

Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

2018-05-04 Phòng Khám Nam Khoa

Khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư chắc chắn nhiều người trong chúng ta sợ hãi và rơi vào tâm lý bi quan, chán trường và luôn nghĩ rằng bệnh vô phương cứu chữa và chỉ còn ngày chờ chết. Thậm chí có nhiều người không còn thiết ăn uống, tâm lý luôn hoảng sợ, tiếc nuối, sợ rằng mình sẽ trở thành gánh nặng của người thân và chính vì điều này đã làm cho bệnh ung thư có diễn biến càng xấu đi, khó chữa trị hơn. Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh nam khoa không phải hiếm và đã trở thành nỗi ác mộng của đấng mày râu, khi không may mắc phải căn bệnh này người bệnh thường có một suy nghĩ chung là ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không vì đây là bệnh lý ảnh hưởng trực tiếp tới sinh lý nam giới cũng như khả năng sinh sản của người bệnh. Mọi thắc mắc của các bạn về căn bệnh này sẽ được gói gọn qua bài viết dưới đây.

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

1. MẮC BỆNH UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Bệnh ung thư nói chung là căn bệnh nguy hiểm, có diễn biến phức tạp và có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh và ung thư tuyến tiền liệt cũng là căn bệnh như thế. Đối với mỗi chúng ta mà nói không có gì quý hơn sự sống, còn sự sống là mọi thứ chúng ta còn, người ta vẫn thường nói: chết là hết nên dù bạn có giàu có như thế nào, thành công như thế nào nhưng khi bạn mất đi thì những thứ mà bạn kiếm ra cũng không thể mang theo được nên dù chỉ còn là một tia hi vọng để có thể sống hay kéo dài được sự sống thì chúng ta không nên bỏ qua.

Trước tiên cần phải khẳng định với các bạn rằng khi mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt chúng ta có thể hoàn toàn chữa được và có thể chữa khỏi được bệnh. Vì đây là căn bệnh có tốc độ phát triển của các tế bào ung thư khá chậm, chính vì thế có không ít bệnh nhân không cần phải áp dụng bất cứ phương pháp điều trị nào; giai đoạn đầu của ung thư tuyến tiền liệt việc điều trị bệnh rất đơn giản không gây ra tốn kém về thời gian cũng như chi phí của người bệnh mà hiệu quả đạt được rất cao, không lo tái phát bệnh.

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn muộn đòi hỏi chúng ta cần phải có những biện pháp điều trị phức tạp hơn, nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta không thể kiểm soát được diễn biến bệnh, y học hiện đại đã có những bước tiến vượt bậc trong việc điều trị bệnh ung thư cũng như kiểm soát biến chứng của nó giúp các bạn có thể sống chung với ung thư tuyến tiền liệt trong nhiều năm mà vẫn đảm bảo được chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Bất cứ một căn bệnh ung thư nào, không riêng gì bệnh ung thư tuyến tiền liệt thì việc chữa khỏi bệnh hay không phụ thuộc nhiều vào ý thức cũng như cách nhìn nhận của bệnh nhân về sức khỏe. Nếu như các bạn cho rằng sức khỏe là quan trọng, cuộc sống hạnh phúc là quan trọng thì việc chữa trị khỏi ung thư ngay từ giai đoạn đầu không hề khó khăn một chút nào.

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý với các bạn một điều rằng bệnh ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không  hay có khỏi bệnh không thì còn phụ thuộc nhiều vào giai đoạn bệnh ung thư, việc đáp ứng phương pháp điều trị bệnh, sức khỏe hay độ tuổi của bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt là như thế nào? Tất cả những yếu tố này ảnh hưởng đến hiệu quả của việc chữa trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt.Vậy ung thư tuyến tiền liệt có thể chữa được nhưng phương pháp nào được áp dụng nhiều mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh cũng như mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất?

2. ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT NHƯ THẾ NÀO?

Tôi tin chắc chắc rằng có nhiều người trong chúng ta không may mắc phải căn bệnh này có mong muốn được chữa bệnh để ổn định sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống. Nhưng do một số nguồn tiếp cận thông tin về các biện pháp điều trị bệnh còn hạn chế nên cái nhìn đúng đắn về mục đích điều trị bệnh cũng như cách giúp người bệnh điều trị ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả không được thực hiện. Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh thường gặp ở nam giới độ tuổi 50 trở đi, mặc dù là ở độ tuổi này thì việc sinh con đẻ cái ở nam giới nhu cầu không còn nhiều, nhưng nếu không may phát hiện bệnh ung thư tuyến tiền liệt thì các bạn cũng nên điều trị bệnh – đây là biện pháp tốt nhất giúp các bạn ổn định sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của người bệnh các bác sĩ có thể chỉ định cho các bạn một số phương pháp như phẫu thuật, điều trị nội tiết tố, điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng hóa trị hoặc xạ trị. Dưới đây là cụ thể mỗi phương pháp mà có thể các bạn được áp dụng như:

Phẫu thuật tuyền tiền liệt

Phương pháp phẫu thuật tuyến tiền liệt có thể giúp các bạn kiểm soát được diễn biến bệnh lâu dài, chỉ số PSA giảm sau khi phẫu thuật và có thể giúp chúng ta tiên lượng được chính xác sau quá trình phẫu thuật. Phương pháp này được áp dụng cho những bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt với các khối u khu trú tại chỗ và khả năng cao là người bệnh phải cắt bỏ tuyến tiền liệt, hoặc nếu như quá trình xạ trị ngoài, bệnh nhân chưa có di căn mà vẫn còn xót khối u thì bệnh nhân cũng được chỉ định phẫu thuật.

Điều trị nội tiết cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt

Nội tiết tố đóng bài trò quan trọng đối với việc kiểm soát diễn biến bệnh ung thư tuyến tiền liệt, chính vì thế ở những người mắc phải căn bệnh này thì có thể bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội tiết với mục đích loại bỏ androgen – một trong nhiều yếu tố kích thích sự phát triển của các khối u ung thư tuyến tiền liệt. Các bác sĩ có thể sẽ cắt bỏ hai bên tinh hoàn và dùng thuốc kháng androgen để có thể kéo dài thời gian sống cho người bệnh cũng như mang lại hiệu quả điều trị bệnh lâu dài.

Dùng thuốc điều trị nội tiết cho người bị ung thư tuyến tiền liệt

Dùng thuốc điều trị nội tiết cho người bị ung thư tuyến tiền liệt

Điều trị bằng hóa chất

Phương pháp hóa trị được áp dụng nhiều cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư nói chung và những người bị ung thư tuyến tiền liệt nói riêng. Thường là có thể nó được thực hiện trước khi tiến hành phẫu thuật nhằm làm teo khối u ung thư hoặc áp dụng sau khi phẫu thuật để loại bỏ hết khối u ung thư còn sót lại. Hóa trị nếu như được dùng riêng lẻ thì không mang lại hiệu quả cao nên không được áp dụng nhiều, nếu như áp dụng hóa trị thường là sau khi điều trị nội tiết bị thất bại.

Xạ trị

Xạ trị điều trị ung thư tuyến tiền liệt được áp dụng nhiều khi bệnh mới khởi phát, chúng ta có thể thực hiện xạ trị ngoài hoặc xạ trị áp sát, phương pháp này dùng năng lượng của tia X để loại bỏ các tế bào ung thư. Xạ trị được phối hợp với điều trị nội tiết hoặc phẫu thuật để giúp kiểm soát bệnh ung thư lâu dài, kiểm soát được khối u tại chỗ giúp hiệu quả điều trị bệnh cao hơn.

Những phương pháp này có thể giúp chúng ta kiểm soát sự phát triển của khối u nhanh chóng, kiểm soát được diễn biến bệnh, nhưng về lâu dài nếu như người bệnh bị phụ thuộc vào những phương pháp trên thì người bệnh cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như rụng tóc, ăn uống kém, hồng cầu, bạch cầu giảm. Do đó, ngoài việc áp dụng những phương pháp kể trên thì các bạn có thể áp dụng một số bài thuốc nam để cải thiện bệnh, tăng cường sức khỏe và ngăn chặn tái phát bệnh.

3. MỘT SỐ BÀI THUỐC NAM CHỮA UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng thuốc nam phần nào có thể giúp các bạn ngăn chặn được diễn biến bệnh ung thư tuyến tiền liệt lại có thể giúp các bạn ổn định sức khỏe. Các bạn có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ về việc dùng vị thuốc nào tốt và phù hợp với tình trạng bệnh, dưới đây là một số vị thuốc nam chữa ung thư tuyến tiền liệt mà các bạn có thể tham khảo:

Nấm linh chi

Mỗi ngày các bạn chuẩn bị nấm linh chi đun với khoảng 1,5 lít nước và sắc còn khoảng 1/3 thì dừng lại, chia làm 2 lần uống mỗi ngày. Vị thuốc này có tác dụng ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả.

Trinh nữ hoàng cung

Các bạn chuẩn bị khoảng 10gr trinh nữ hoàng cung sắc với 1 lít nước, đun nhỏ lửa cho cạn dần để ra hết tinh chất thuốc, sau đó chia làm 2 lần uống sau mỗi bữa ăn có tác dụng rất tốt đối với hiệu quả kiểm soát bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Cây bồ quân

Dùng cây bồ quân cho những người bị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu rất hiệu quả, mỗi ngày các bạn dùng khoảng 100gr cây bồ quan đun nước uống vào sáng và tối.

Tất cả những phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng thuốc nam trên trên hay việc áp dụng các biện pháp hóa trị, xạ trị chữa ung thư tuyến tiền liệt có hiệu quả hay không và việc ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không cũng phụ thuộc một phần vào chế độ ăn uống và sinh hoạt của người bệnh. Vì thế trong và sau khi điều trị căn bệnh này thì các bạn nên ăn uống khoa học, đủ chất, không nên thức khuya và tuyệt đối không dùng rượu bia, thuốc lá.

Phòng khám Nam khoa Kim Mã cung cấp thông tin chính xác các bệnh lý liên quan đến nam giới đảm bảo thông tin có thẩm quyền, bảo mật. Bạn có câu hỏi thắc mắc nào về chẩn đoán hay phương pháp điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.