Số điện thoại tư vấn
Chương trình khuyến mãi, giảm giá

Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Xét nghiệm HSV chẩn đoán mụn rộp sinh dục

2018-05-16 Phòng Khám Nam Khoa

Đa số bệnh nhân hiện nay được chẩn đoán bị mụn rộp sinh dục do virus HSV gây nên và được bác sĩ tiến hành xét nghiệm theo dõi. Tuy nhiên, do không có hiểu biết mà họ cảm thấy lo lắng, băn khoăn không biết virus HSV như thế nào và xét nghiệm HSV là gì và tiến hành ra làm sao? Đáp ứng nhu cầu đó, các chuyên gia cùng bạn đọc đi xuống bài viết dưới đây để giải đáp chi tiết những thắc mắc trên mà không chỉ riêng bạn.

Xét nghiệm HSV là gì?

Xét nghiệm HSV là gì?

Virus HSV hay còn gọi là Herpes Simplex Virus bản chất có tính lây lan nhanh, gây nguy hiểm nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh về các bệnh truyền nhiễm,đặc biệt là bệnh mụn rộp sinh dục.

XÉT NGHIỆM HSV LÀ GÌ?

Xét nghiệm HSV được xem là cần thiết giúp bác sĩ có những nhận định chính xác nhất về loại virus lây nhiễm trong cơ thể người bệnh. Bởi, hiện nay có nhiều loại virus khác nhau, nhưng có một số nhóm không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, ngược lại có nhóm lại là nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục ở cả hai giới, điển hình là nhóm HSV 1 và HSV 2:

  • HSV 1: Là virus thường xuyên xuất hiện ở niêm mạc da mắt, miệng, và bên trong cổ họng. Loại virus này lây nhiễm qua tuyến nước bọt, hoặc qua tiếp xúc trực tiếp với máu người bệnh ở vùng có vết thương.
  • HSV 2: Đây là virus gây bệnh ở vùng da và các cơ quan tại bộ phận sinh dục nam hoặc nữ, con đường lây qua đường tình dục không an toàn.

Thông qua việc xét nghiệm HSV để chẩn đoán các bác sĩ sẽ xác định được tình trạng và mức độ bệnh tình của bạn đang trong giai đoạn nào, số lượng virus là bao nhiêu, từ đó đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị tốt nhất. Vậy các xét nghiệm HSV là gid và được tiến hành như thế nào?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, xét nghiệm HSV được tiến hành theo 3 phương pháp: Xét nghiệm máu, kiểm tra hình thái virus và quan sát phản ứng của chuỗi polymerase (PCR).

✔ Xét nghiệm máu

Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ lấy một mẫu máu trên cơ thể người bệnh để đưa vào phòng thí nghiệm phân tích. Theo đó, có 2 yếu tố cần quan sát trong xét nghiệm HSV là 2 kháng thể Herpes IgG, Herpes IgM và kết quả xảy ra ở 4 trường hợp:

☛ Nếu Herpes IgG dương tính, mà Herpes IgM âm tính: Thì người bệnh đã có tiền sử nhiễm virus HSV nhưng tại thời điểm làm xét nghiệm không có biểu hiện bệnh do virus đang ẩn.

☛ Nếu Herpes IgG dương tính mà IgM dương tính: Lúc này, người bệnh cũng đã bị nhiễm HSV và bệnh đang có biểu hiện rầm rộ.

☛ Nếu Herpes IgG âm tính mà IgM dương tính: Khả năng người bệnh trong quá khứ chưa từng nhiễm virus HSV và hiện tại họ đang bị nhiễm đợt cấp tính lần đầu tiên.

☛ Nếu Herpes IgM và IgG đều có kết quả âm tính: Chẩn đoán người bệnh hiện tại bình thường, không bị nhiễm virus HSV.

Xét nghiệm máu là xét nghiệm HSV đặc trưng

Xét nghiệm máu là xét nghiệm HSV đặc trưng

✔ Kiểm tra hình thái virus

Phương pháp này được hiểu đơn giản là xét nghiệm từ các mô da ở vùng bị lở loét. Các bác sĩ sẽ soi qua kính hiển vi điện tử để nhận dạng xem có virus HSV không. Đây là phương pháp khá tốn kém nên thường chỉ được dùng trong chẩn đoán cận lâm sàn.

✔ Phản ứng của chuỗi polymerase (PCR)

Lúc này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng phương pháp thử nghiệm DNA để phát hiện xem có virus HSV đang hoạt động không và biết chính xác đó là loại HSV 1 hay HSV 2, do đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất.

Xét nghiệm virus HSV không khó, tuy nhiên các bạn cần được tiến hành khiểm tra xét nghiệm sớm có thể giúp quá trình phát hiện virus dễ dàng hơn mà lại không gây khó khăn cho việc điều trị. Nếu bạn có điều gì chưa hiểu về các phương pháp xét nghiệm virus HSV ở trên muốn được chuyên gia tư vấn xin liên hệ số điện thoại 0985 153 292 để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết nhất về xét nghiệm HSV và các bệnh thường gặp do virus gây ra.

XÉT NGHIỆM HSV Ở ĐÂU TỐT NHẤT

Hiện nay có khá nhiều cơ sở  y tế xét nghiệm HSV ở Hà Nội, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín và chất lượng, bởi hiện nay rất nhiều phòng khám hoạt động mang nghĩa lừa đảo tham ô, khiến người bệnh rơi vào tình thế “ tiền mất tật mang”, đặc biệt là những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Vậy xét nghiệm HSV ở đâu tốt nhất?

Để khắc phục tình trạng đó, Phòng khám Nam khoa Kim Mã là phòng khám chuyên điều trị các bệnh xã hội uy tín và an toàn, được cấp phép hoạt động từ Sở y tế và dược nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là phòng khám xét nghiệm HSV chuyên nghiệp.

Phòng khám được lắp đặt thiết bị máy móc xét nghiệm hiện đại được nhập khẩu từ các nước trên quốc tế, giúp người bệnh thấy thoải mái mỗi khi tiến hành xét nghiệm cũng như điều trị.

Y bác sĩ tại đây được đào tào chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, và hầu hết đến từ các bệnh viện lớn trên cả nước chuyên điều trị và xét nghiệm các bệnh xã hội do truyền nhiễm gây nên.

Phòng khám Nam khoa Kim Mã hội tụ y bác sĩ chuyên nghiệp

Phòng khám Nam khoa Kim Mã hội tụ y bác sĩ chuyên nghiệp

Các loại xét nghiệm HSV được tiến hành theo đúng quy định về thời gian và cách sử dụng của sở y tế đưa ra. Theo đó, người bệnh khi tới làm xét nghiệm không phải mất công chờ đợi kết quả, sau xét nghiệm sẽ có kết quả luôn.

Các loại chi phí khám, xét nghiệm,.. được công khai niêm yết, không có bất kỳ việc hối lộ, lừa đảo bệnh nhân.

Ngoài ra, thông tin bệnh nhân được bảo mật kín đáo, chỉ có bản thân người bệnh mới có thể xem được hồ sơ bệnh án của mình.

Với những thông tin bài viết trên, hy vọng bạn có hiểu biết hơn về các xét nghiệm HSV và tìm cho mình một địa chỉ làm xét nghiệm tốt nhất. Bệnh nhân đang nghi ngờ và phát hiện các triệu chứng bất thường trên cơ thể nên thăm khám và làm xét nghiệm ngay khi có thể. 

Phòng khám Nam khoa Kim Mã cung cấp thông tin chính xác các bệnh lý liên quan đến nam giới đảm bảo thông tin có thẩm quyền, bảo mật. Bạn có câu hỏi thắc mắc nào về chẩn đoán hay phương pháp điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn.

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.